Thứ sáu 13/12/2019 07:02 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Góp ý việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Khu dân cư, tái định cư suối Đúng, Hòa Bình

22:22 | 24/05/2019

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Hòa Bình góp ý việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu dân cư, tái định cư suối Đúng, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Dự án Khu dân cư, tái định cư suối Đúng, phường Hữu Nghị được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 552/QĐ-UBND ngày 7/3/2018 với quy mô khoảng 7,2ha.

Dự án đã được UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư tại Văn bản số 400/UBND-NNTN ngày 21/3/2018; phê duyệt Cty CP thương mại Dạ Hợp là chủ đầu tư Dự án tại Quyết định số 1762/QĐ-UBND ngày 23/7/2018; chuyển mục đích sử dụng và giao đất cho Cty thực hiện dự án.

Cty đã phê duyệt Dự án tại Quyết định số 318/QĐ-VHHB ngày 04/10/2018. Dự án đã được Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình thẩm định thiết kế cơ sở tại Văn bản số 2428/SXD-PTĐT&HTKT ngày 21/9/2018 và cấp Giấy phép xây dựng số 105/GPXD-SXD ngày 21/11/2018.

Theo hồ sơ tài liệu gửi kèm, hiện nay Dự án đang triển khai việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Căn cứ các quy định tại Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị; Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BXD-BNV ngày 21/11/2013 của Bộ Xây dựng và Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 11/2013/NĐ-CP và các quy định của pháp luật đất đai có liên quan; vị trí và đặc điểm của Dự án, nhu cầu phát triển nhà ở, yêu cầu về quản lý kiến trúc cảnh quan của khu vực, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình: Hoàn thiện các thủ tục liên quan, tiến hành giao chủ đầu tư phần diện tích đất còn lại, đảm bảo diện tích thực hiện Dự án theo đúng quy mô được duyệt trong Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án (7,2ha);

Không thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với các lô đất có mặt tiền tiếp giáp với tuyến đường Hữu Nghị phía Đông Bắc Dự án (bề rộng mặt cắt 30m); đối với các lô đất có mặt tiền tiếp giáp với trục trung tâm Dự án có mặt cắt 1-1 (bề rộng mặt cắt 34,5m - có ảnh hưởng tới trục cảnh quan) và các lô đất có mặt tiền đối diện với công viên trung tâm nội bộ Dự án, sau khi thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất, đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ việc người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị và mẫu nhà được phê duyệt (bề rộng mặt cắt các tuyến đường căn cứ theo Bản đồ Quy hoạch giao thông QH-05);

Chỉ đạo Sở Xây dựng, các cơ quan chức năng liên quan: Hướng dẫn, giám sát việc người dân tự xây dựng nhà ở tuân thủ mẫu nhà đã thống nhất và các quy định của pháp luật liên quan; đảm bảo kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của Dự án đối với khu vực xung quanh;

Việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở chỉ được tiến hành sau khi khu vực dự kiến thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã hoàn thành việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu (đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước) theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực và cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi đến ở;

Quy định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư về việc quản lý các công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội; kiểm soát hoạt động xây dựng nhà ở của người dân đảm bảo toàn bộ các hạng mục đầu tư tuân thủ theo đúng nội dung dự án đã được thẩm định và phê duyệt.

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Điều 5, Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trường hợp UBND tỉnh Hòa Bình cho phép chủ đầu tư lựa chọn phương án “nộp bằng tiền tương đương giá trị quỹ đất 20% theo giá đất mà chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước”, thì UBND tỉnh Hòa Bình có trách nhiệm bố trí đủ quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội theo chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở xã hội đã được địa phương phê duyệt.

Khánh An

Theo

Cùng chuyên mục
 • dat nen van la kenh dau tu hap dan trong tuong lai

  (Xây dựng) –  Đó là nhận định của ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, tại Hội nghị bất động sản Việt Nam 2019 (Vres 2019), được tổ chức ngày 12/12 ở khách sạn Melia, Hà Nội.

 • tu ngay 112020 gia nhieu loai dat tai nghe an se tang

  Tại Nghệ An, từ ngày 1/1/2020, giá các loại đất sẽ tăng lên nhiều so với trước, đơn cử, đất ở tại thành phố Vinh, mức giá cao nhất là 65 triệu đồng/m2 (tăng 27,5% so với bảng giá giai đoạn 2015-2019).

 • dien dan quoc te bat dong san 2020 se duoc to chuc tai thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - Diễn đàn quốc tế Bất động sản 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 24/03/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh. Diễn đàn lần này sẽ thảo luận về kết nối đầu tư tư nhân và nước ngoài vào các dự án bất động sản có sẵn, xây dựng dở dang hoặc đang hoạt động tại tất cả các phân khúc nhà ở, văn phòng, khu công nghiệp - kho bãi, trung tâm thương mại, khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

 • danh cho bang duoc dau nau bao ke trong xay dung

  "Phải 'đánh' cho bằng được các cá nhân, tổ chức, đầu nậu cố tình sai phạm trong xây dựng' - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói tại cuộc họp sáng nay. 

 • sonkim land thang lon tai giai thuong bat dong san quoc te

  (Xây dựng) - Vừa qua, tại London (Anh), hạng mục The Galleria Residence, (giai đoạn 1 của dự án The Metropole Thủ Thiêm) được phát triển bởi SonKim Land đã giành giải thưởng “Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại International Property Award - Giải thưởng Bất động sản quốc tế.

 • man nhan tai su kien khai truong can ho mau eurowindow river park

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Gieo mùa mật ngọt, kết xây tổ ấm” sự kiện khai trương căn hộ mẫu Eurowindow River Park đã làm thỏa mãn mọi cảm xúc của khách hàng. Một không gian gần gũi với thiên nhiên, tràn đầy sức sống nhưng vẫn rất hiện đại, trẻ trung là cảm nhận của hơn 200 khách hàng khi tới tham dự sự kiện.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load