Thứ ba 12/11/2019 15:43 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Góp ý Dự án đầu tư bổ sung dây chuyền sản xuất gạch porcelain

12:08 | 28/05/2019

(Xây dựng) -  Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh An Giang, cho ý kiến đối với Dự án đầu tư bổ sung dây chuyền sản xuất gạch porcelain (gạch bán sứ) của Cty TNHH MTV Xây lắp An Giang tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên.


Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Căn cứ Khoản 1, Điều 29, Nghị định 24a/2016/NĐ-CP ngày 05/4/2016 của Chính phủ về Quản lý vật liệu xây dựng, về việc đầu tư: Dự án đầu tư phải phù hợp với các quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng. Dự án cần gắn với sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải và bảo vệ môi trường, đầu tư theo hướng tập trung, quy mô vừa và lớn; ưu tiên các dự án đầu tư mở rộng.

Về công nghệ và thiết bị: Cần tiếp tục đổi mới công nghệ cho các cơ sở hiện có. Dự án mới đầu tư phải có trình độ công nghệ hiện đại, mức độ tự động hóa cao, tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu cho sản xuất và giảm ô nhiễm môi trường; có khả năng sử dụng nguyên liệu đa dạng; có khả năng ứng dụng các công nghệ trang trí mới để tạo ra các sản phẩm có giá trị, chất lượng cao, chủng loại phong phú; có thể sản xuất nhiều loại sản phẩm với các kích thước lớn, đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và có thể sử dụng nhiều loại men màu khác nhau trong sản xuất.

Về mức tiêu hao năng lượng đối với gạch granite: Tiêu hao nhiệt năng ≤ 2.000 Kcal/kg sản phẩm; Tiêu hao điện năng ≤ 0,4 kW h/kg sản phẩm.

Ánh Dương

Theo

Cùng chuyên mục
 • be tong cach nhiet tu xop va nhung van de can quan tam

  (Xây dựng) – Trong các công trình xây dựng thương mại, bê tông cách nhiệt từ xốp (ICF) thường được sử dụng với những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, khi sử dụng vật liệu này chúng ta cũng cần quan tâm đến một số vấn đề.

 • can co quy chuan doi voi cong nghe san xuat vat lieu xay khong nung

  (Xây dựng) - Mới đây, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 2 nhà máy sản xuất vật liệu xây không nung, còn gọi là gạch không nung làm đơn xin ngừng hoạt động do sản xuất và tiêu thụ không hiệu quả. Như vậy, hiện tại ở Quảng Trị chỉ còn 3 nhà máy sản xuất gạch không nung hoạt động, có nhà máy đang trong tâm thế “tiến thoái lưỡng nan”.

 • vien kien truc quoc gia va cong ty co phan vlxd cong nghe cao an cuong ky ket hop tac toan dien

  (Xây dựng) - Ngày 7/11, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia và Công ty Cổ phần VLXD Công nghệ cao An Cường đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ khung hợp tác toàn diện, với các hoạt động trọng tâm bao gồm: Nghiên cứu các giải pháp ứng dụng vật liệu kỹ thuật cao – thân thiện môi trường trong thiết kế nội ngoại thất công trình;...

 • vietbuild tp ho chi minh 2019 xu huong xay dung ben vung

  (Xây dựng) - Ngày 6/11 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 với chủ đề “Nhà ở - kiến trúc và trang trí nội ngoại thất”

 • flc stone va dich vu tron goi khai thac san xuat thi cong da tu nhien

  (Xây dựng) - Với định hướng chiến lược rõ ràng và sự đầu tư bài bản, FLC STONE là một trong số ít công ty tại Việt Nam chủ động nguồn khai thác, sở hữu nhà máy sản xuất và trực tiếp thi công lắp đặt đá tự nhiên tại Việt Nam.

 • hoan thien chinh sach phat trien vat lieu xanh

  (Xây dựng) - Xây dựng công trình xanh dù đã được nhắc tới khá nhiều, song tỷ lệ thực thi vẫn còn quá thấp so với tốc độ xây dựng ở nước ta hiện nay. Bên cạnh những rào cản về cơ chế chính sách thì việc tìm kiếm các vật liệu xanh trong xây dựng đang là xu hướng phát triển bền vững được nhiều người quan tâm.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load