Thứ bảy 07/12/2019 09:04 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Góp ý chủ trương thực hiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật do GEF và ADB viện trợ không hoàn lại

18:25 | 14/04/2019

(Xây dựng) - Bộ Xây dựng đã có văn bản phúc đáp Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc góp ý chủ trương thực hiện Dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Lồng ghép chống chịu biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường để phát triển các đô thị xanh loại II” do Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) viện trợ không hoàn lại.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước được giao về phát triển đô thị, trong thời gian qua, Bộ Xây dựng đã xác định thúc đẩy phát triển đô thị tăng trưởng xanh là một trong những nhiệm vụ trọng yếu cần quan tâm, đẩy mạnh chỉ đạo. Theo đó, đô thị xanh là một nội dung trong tổng thể nhiệm vụ phát triển đô thị tăng trưởng xanh đã được Bộ Xây dựng chỉ đạo trong suốt thời gian qua.

Đến nay, Bộ Xây dựng đã triển khai thực hiện một số hoạt động như: Xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ thông qua Kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam tại Quyết định số 84/QĐ-TTg ngày 19/01/2018; Ban hành Thông tư số 01/2018/TT-BXD ngày 05/01/2018 về việc quy định chỉ tiêu xây dựng đô thị tăng trưởng xanh và triển khai thực hiện nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, dự án ODA có liên quan…

Như vậy, các nội dung nêu trong dự thảo Văn kiện Dự án như: “quy hoạch và quản lý các thành phố tại Việt Nam; xây dựng nhóm các thành phố bền vững; phát triển vật liệu xây dựng; công nghệ xây dựng; trang thiết bị đô thị”… thực chất là những nội dung Bộ Xây dựng đã và đang quản lý, thực hiện.

Do đó, để đảm bảo hiệu quả thực hiện dự án, tránh trùng lặp các hoạt động thuộc lĩnh vực phát triển đô thị, Bộ Xây dựng kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng tham gia đồng chủ trì thực hiện dự án.

Ánh Dương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load