Thứ ba 19/11/2019 05:36 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Gặp mặt và trao giải Báo chí Yên Bái năm 2019

15:54 | 19/06/2019

(Xây dựng) - Ngày 18/6, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019) và trao giải Báo chí Yên Bái năm 2019.


Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy tặng hoa cho đại diện các cơ quan báo chí.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND – UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo cán bộ lãnh đạo, phóng viên, hội viên nhà báo, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, báo chí Yên Bái đã có bước phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Diện mạo, số lượng, chất lượng các ấn phẩm, các chương trình phát thanh, truyền hình và công nghệ làm báo... đã đạt được những bước tiến lớn, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao của công chúng.

Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy ghi nhận: Báo chí Yên Bái luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong xã hội và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng. Nhiều nhà báo đã trở thành tấm gương sáng, không quản hiểm nguy, khó khăn, gian khổ, dũng cảm thâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin những sự kiện nóng, các vấn đề bức xúc được dư luận quan tâm.

Đặc biệt, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh còn là nhân tố tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quê hương, con người Yên Bái "Tự tôn, tự trọng, tự hào, nhân ái, nghĩa tình, đoàn kết, cần cù, sáng tạo" tới bạn bè trong và ngoài nước; là lực lượng xung kích của Đảng bộ và chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động để thu hút đầu tư cho tỉnh nhà.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhìn nhận, bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, truyền thông xã hội đặt ra những yêu cầu mới đối với lĩnh vực báo chí, đòi hỏi báo chí cách mạng và đội ngũ nhà báo, người làm báo của tỉnh phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của báo chí trong việc đưa tin, định hướng dư luận trong tình hình mới.

Thời gian tới, tỉnh Yên Bái đề nghị các cơ quan báo chí, cán bộ, phóng viên, những người làm báo Yên Bái cần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là thông tin, tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước. Chú trọng tuyên truyền, biểu dương, cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tiến bộ trong đời sống xã hội. Báo chí phải thực sự là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân; vừa bảo đảm chất lượng thông tin, vừa quan tâm đổi mới, xây dựng mô hình hoạt động hiệu quả, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Cùng với đó, phải thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ nhà báo, người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội và ý thức công dân. Các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, đơn vị phải thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động báo chí. Hội Nhà báo tỉnh cần bám sát định hướng công tác tuyên truyền của tỉnh; chú trọng hơn nữa nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp hội viên.

Tỉnh Yên Bái cũng đề nghị các cơ quan thường trú, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh; phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan báo chí Yên Bái để có thêm nhiều tin, bài tuyên truyền về đường lối, chính sách, phản ánh đầy đủ, tích cực tình hình phát triển kinh tế - xã hội,bđưa hình ảnh của đất và người Yên Bái đến độc giả cả nước.

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí tỉnh, đại diện cơ quan thường trú, văn phòng đại diện, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống thiên tai, bão lũ trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức giải Báo chí tỉnh Yên Bái đã trao 3 giải A, 8 giải B, 12 giải C và 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc.

Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" cho 3 hội viên thuộc Hội Nhà báo tỉnh.

Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái tặng giấy khen cho 4 tập thể chi hội nhà báo và 21 hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ công tác Hội năm 2018.

Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load