Thứ năm 14/11/2019 16:05 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Gần 150 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội thảo khởi nghiệp tại Sydney

16:28 | 19/10/2019

(Xây dựng) - Nhằm tạo dựng cầu nối giao lưu, trao đổi các mối quan hệ kinh tế, văn hóa trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Australia, ngày 19/10, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS) tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp, quản trị và phát triển doanh nghiệp: Bí quyết thành công với sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp Việt Nam tại Australia.

Với mong muốn tạo dựng cầu nối giao lưu, trao đổi kinh tế, văn hóa giữa các doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney, lan toả và củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp tại Australia cũng như tại Việt Nam, VEAS tổ chức Hội thảo chuyên đề Khởi nghiệp, Quản trị và Phát triển doanh nghiệp: Bí quyết thành công. Hội thảo sẽ diễn ra từ 14h -18h00 ngày 19/10 tại Tòa nhà cổ nổi tiếng Fire Station Hotel, số 308 - 314 Stanmore Rd, Sydney, bang New South Wales, Australia.

Chia sẻ chi tiết về ý nghĩa và mục đích của sự kiện, ông Andy Hoàng – Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney, Trưởng ban tổ chức Hội thảo cho biết: “Hội thảo là nơi quy tụ các diễn giả là những nhà sáng lập, quản lý cấp cao của những doanh nghiệp đã phát triển thành công ở Australia và Việt Nam. Với nhiều kinh nghiệm trên thương trường, các diễn giả sẽ chia sẻ tới những người có đam mê khởi nghiệp kiến thức, kinh nghiệm cũng như những thành công và thất bại trong quá trình khởi nghiệp, quản trị và phát triển doanh nghiệp bền vững trong thời đại kinh tế số.

Hội thảo cũng là cơ hội để các startup có thể tham vấn, trao đổi, giao lưu với các diễn giả, cũng như trò chuyện và mở rộng mối quan hệ với những doanh nhân thành đạt và những nhân vật đang có cùng chí hướng khởi nghiệp. Có thể nói, với bất cứ ai dù đã sở hữu cho mình một doanh nghiệp hay chỉ mới bắt đầu nhen nhóm ý định khởi nghiệp thì đây cũng sẽ là một cơ hội quý giá”.

Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney được thành lập dựa trên nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam thành đạt đang sinh sống, định cư tại Sydney. Ông Nguyễn Bá Luận – Chủ tịch Hiệp hội, đồng thời là Chủ tịch HĐQT TMS Group – một Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực: Bất động sản, du lịch, bán lẻ - thương mại, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, công nghệ, năng lượng, đầu tư hạ tầng… Trong đó, bất động sản được xác định là lĩnh vực chủ chốt. Chủ tịch Nguyễn Bá Luận cũng là người góp phần tích cực vào việc hỗ trợ và phát huy năng lực của các doanh nghiệp thành viên VEAS.

Tại buổi Hội thảo, Chủ tịch Nguyễn Bá Luận sẽ là một trong số các diễn giả quan trọng chia sẻ về những kiến thức, bí quyết kinh doanh thành công từ kinh nghiệm thực tế của một người đã khởi nghiệp năm 2004 chỉ với 11 nhân sự và thành công với Tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động trên 9 lĩnh vực, có mặt tại một số quốc gia trên thế giới.

Hoạt động hướng đến mục tiêu tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi và trạng thái vận hành tốt nhất cho các doanh nghiệp thành viên, thiết lập những mối quan hệ mới với cộng đồng địa phương, VEAS dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Nguyễn Bá Luận đang từng bước khẳng định là một Hiệp hội doanh nghiệp năng động và tích cực, một địa chỉ tin cậy của các doanh nhân Việt Nam tại Australia. Những hoạt động hiệu quả của VEAS đã và đang góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Australia, tạo dựng cầu nối trao đổi kinh tế, văn hóa và cơ hội kinh doanh giữa 2 nước.

Ninh Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • gia xang se bat tang vao ngay mai

  Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ mới có xu hướng tăng so với giá bình quân 15 ngày trước. Nhiều khả năng ngày mai (15/11), giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh tăng.

 • cong ty co phan cuc phuong hanh trinh 20 nam ket noi thinh vuong

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại nhà máy ống nhựa Dismy (Văn Giang, Hưng Yên), Công ty Cổ phần Cúc Phương (CPC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty, đánh dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển tại Việt Nam với vị thế là một doanh nghiệp phát triển thành công trong việc cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Cấp thoát nước.

 • quoc hoi thong qua nghi quyet ve phan bo ngan sach tw nam 2020

  Tổng số chi ngân sách trung ương là hơn 1.000 nghìn tỷ đồng, trong đó dự toán hơn 367,709 nghìn tỷ đồng để bổ sung cân đối ngân sách, bổ sung có mục tiêu cho ngân sách địa phương.

 • co can thong bao voi bo khdt khi nha thau bi phat hop dong

  Luật Đấu thầu và Nghị định số 63/2014/NĐ-CP không quy định chủ đầu tư phải gửi văn bản thông báo về Bộ Kế hoạch và Đầu tư khi nhà thầu bị phạt theo các điều khoản của hợp đồng đã ký kết.

 • du an luat ppp chia se rui ro la quan trong nhat

  Cơ chế chia sẻ rủi ro về doanh thu giữa Nhà nước và nhà đầu tư là vấn đề được nhiều ý kiến quan tâm xung quanh dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), có ý kiến cho rằng đây là nội dung quan trọng nhất để thu hút nhà đầu tư.

 • bieu quyet nghi quyet ve phan bo ngan sach trung uong nam 2020

  Các đại biểu Quốc hội biểu quyết Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 sau đó thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Xem thêm
 • dai bieu quoc hoi lo ngai viec cong ty nuoc mat song duong ban 34 co phan cho dai gia thai lan

  (Xây dựng) – Trao đổi với PV Báo điện tử Xây dựng bên hành lang Quốc hội về việc Công ty nước mặt sông Đuống bán 34% cổ phần cho “đại gia” Thái Lan, nhiều đại biểu bày tỏ sự lo ngại về việc mất an ninh nguồn nước và đề nghị Chính phủ, các ngành chức năng cần xem xét kỹ lưỡng vấn đề này. 

  10:27 | 14/11/2019
 • cong khai minh bach van de lon va kho trong ppp

  Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) cần cởi mở, thông thoáng để thu hút nguồn lực tư nhân, song cũng cần bảo đảm công khai, minh bạch.

  08:55 | 14/11/2019
 • ho tro tu sua xu ly khan cap de ke cong khong qua 3 ty dong1 cong trinh

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 83/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 94/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai.

  19:38 | 13/11/2019
 • luat chua bao ve nguoi dan ngan ngai voi ppp

  “Trong dân nguồn lực còn rất lớn nhưng chưa kêu gọi được, chưa có luật pháp bảo vệ họ thì họ không thể bỏ vốn ra được”- Thủ tướng nêu rõ khi thảo luận về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

  17:39 | 13/11/2019
 • xac dinh suat von dau tu cho cong trinh tiet kiem nang luong

  (Xây dựng) - Ngày 8/11 tại Hà Nội, Viện Kinh tế xây dựng phối hợp với Ban Quản lý dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (dự án EECB) tổ chức hội thảo tham vấn về “Đơn giá, suất vốn đầu tư, định mức chi phí của công trình sử dụng năng lượng hiệu quả”.

  17:24 | 13/11/2019
 • vinh phuc hoan thanh chi tieu thu ngan sach nam 2019

  (Xây dựng) – Với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành và phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, đến hết tháng 10, Vĩnh Phúc đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra, trong đó có chỉ tiêu thu ngân sách.

  17:00 | 13/11/2019
 • keb hana bank tro thanh co dong nuoc ngoai cua bidv

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị cùng lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam, Đại sứ Đại hàn Dân quốc và các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc,...

  16:34 | 13/11/2019
 • siemens nang cap nha may nhiet dien tai viet nam

  (Xây dựng) - Siemens sẽ nâng cấp nhà máy nhiệt điện Hiệp Phước 1 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam trở thành nhà máy điện chu trình hỗn hợp. Dự án này sẽ giúp tăng công suất điện của nhà máy thêm khoảng 780MW lên thành 1.200MW.

  10:55 | 13/11/2019
 • duoc chuyen giao cong viec giua cac thanh vien lien danh

  Trường hợp thành viên C của liên danh không có khả năng thực hiện một phần công việc đảm nhận trong liên danh và thành viên A, B có khả năng thực hiện được thì việc chuyển giao khối lượng công việc giữa các thành viên được coi là tình huống phát sinh trong đấu thầu.

  09:10 | 13/11/2019
 • day manh xuc tien thuong mai va dau tu viet nga

  (Xây dựng) – Ngày 12/11, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi họp báo thông tin về Triển lãm Quốc tế Việt – Nga và Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Việt – Nga được tổ chức từ ngày 14-16/11 tại Hà Nội.

  08:47 | 13/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load