Thứ hai 18/11/2019 12:46 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

GACHMAT - Vật liệu xanh cho mọi công trình

14:51 | 03/12/2015

(Xây dựng) - Mới đây, tại Phú Thọ, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm tin Việt (Công ty Niềm Tin Việt) tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới GACHMAT và công bố thành lập chi nhánh tại Phú Thọ với sự tham dự của các kiến trúc sư (KTS) thuộc Chi hội KTS Thăng Long và các nhà khoa học (giảng viên) Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.


GACHMAT có tính năng cách nhiệt, cách âm cao và tiết kiệm năng lượng.

Tại hội thảo, sau phần trình bày của đại diện Công ty về tính năng, tiện dụng và các chỉ số kỹ thuật của GACHMAT; các nhà khoa học, KTS đã thảo luận sôi nổi đặt ra các câu hỏi xung quanh việc ứng dụng của loại vật liệu mới này vào các công trình cũng như lợi ích của nó trong thiết kế và thi công công trình.

Đại diện Công ty và đặc biệt là ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt đã trực tiếp trả lời và tiếp thu các ý kiến của các nhà khoa học và KTS để sản phẩm GACHMAT ngày càng hoàn thiện hơn.

GACHMAT là vật liệu xây dựng có tính năng cách nhiệt cách âm, được cấu tạo bởi lớp PU (PolyUrethane) ở giữa và 2 lớp bề mặt bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm có kết cấu đặc biệt.

Là loại vật liệu siêu nhẹ, cho phép giảm đến 49% tải trọng tường công trình, giảm chi phí kết cấu, giảm đến trên 36% khối xây so với vật liệu xây dựng truyền thống, giảm thời gian thi công và tiết kiệm chi phí nhân công; GACHMAT có độ bền nén khá cao, ngay cả sau 50 năm sử dụng vẫn duy trì tốt tỷ suất dẫn nhiệt và độ bền vững cho công trình.

Đặc biệt với xu hướng kiến trúc xanh, môi trường xanh hiện nay, khi sử dụng GACHMAT sẽ giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, giảm phát khí thải ra môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và không làm ảnh hưởng đến tầng ozone, bảo vệ trái đất do hạn chế, không sử dụng HCFC-141b (HCFC Free). Tỷ suất truyền nhiệt của GACHMAT là 0,0182 kcal/m.h.oC, thấp nhất trong số các vật liệu cách nhiệt đương đại.


Với nhiệt độ đèn khò 1.200 độ C, áp má vào phía bên kia bề mặt GACHMAT vẫn không hề thấy nóng.

Do không là trung gian trao đổi nhiệt nên GACHMAT không để xảy ra hiện tượng “đổ mồ hôi” khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, ngăn chặn quá trình tạo nấm mốc trên bề mặt công trình.

Với vật liệu có cấu trúc ô kín không tan trong nước, độ hấp thụ nước và hơi nước thấp, khả năng tự chống thấm cao, GACHMAT giúp bảo vệ “sức khỏe công trình” trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Tỷ suất hút nước của GACHMAT ~36,5 g/m2 (sau khi ngâm trong nước 48 giờ).


GACHMAT là loại vật liệu có thể tạo không gian ngăn cách linh hoạt trong nội thất các công trình.

Đặc biệt, GACHMAT không bắt lửa, không dẫn cháy và có khả năng tự tắt lửa trong thời gian ngắn nhất sau khi được cách ly nguồn gây cháy. (Cấp độ V0 theo UL94 VB - cấp chống cháy cao nhất).

Ngoài chức năng cách nhiệt cách âm tốt nhất cho tường công trình, GACHMAT còn giúp gia tăng đến trên 3% diện tích sử dụng hữu ích, mang lại lợi ích lớn cho cả chủ đầu tư và người sử dụng.

Đánh giá dòng sản phẩm này, ông Phan Đình Tính, Phó Chủ tịch Chi hội KTS Thăng Long đánh giá “sự ra đời của GACHMAT góp phần tiết kiệm năng lượng, cải thiện môi trường, giúp các KTS trong việc lựa chọn vật liệu cho công trình, giúp chủ đầu tư tiết giảm chi phí dự án…”.


Ông Phan Đình Tính, Phó Chủ tịch Chi hội KTS Thăng Long.

Dưới góc nhìn của một nhà tư vấn, một KTS, theo ông Tính, GACHMAT là loại vật liệu có thể tạo không gian ngăn cách linh hoạt trong nội thất các công trình, nó có thể tháo lắp khi có nhu cầu thay đổi không gian cho chủ đầu tư. Nhất là là đối với các công trình công nghiệp trong quá trình sản xuất phát sinh tiếng ồn lớn như: Các nhà máy sợi, dệt, may bởi tính cách âm, cách nhiệt của GACHMAT.

“Đặc biệt, GACHMAT còn đáp ứng tốt cho sự sáng tạo của các KTS về hình khối, màu sắc… trong thiết kế công trình bởi bề mặt của GACHMAT là lớp xi măng đặc chủng có độ nhám và có thể bám dính tốt với các chất liệu khác nhau như bột bả, vữa xi măng, vữa polymer, giấy dán tường, keo…”, ông Tính nhấn mạnh.

Cũng theo ông Tính, GACHMAT là loại vật liệu siêu nhẹ với trọng lượng thể tích 45 - 55kg/m3, nhẹ hơn so với gạch xây hoặc bê tông từ 38 - 40 lần, đây là điều mà các nhà tư vấn kết cấu rất mong đợi để giảm bớt tải trọng, giúp cho kết cấu công trình cũng như hệ thống móng và gia cường nền đất dưới móng được thuận tiện hơn.

Kết luận phần thảo luận của mình, ông Tính đánh giá rất cao GACHMAT và tin tưởng đây là loại vật liệu xanh không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người, đáp ứng đa dạng các yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng. GACHMAT chắc chắn sẽ là một trong những loại vật liệu tốt cho các công trình hiện nay và trong tương lai.


Ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt cho biết: “Trong điều kiện biến đổi khí hậu và trái đất ngày càng nóng lên như hiện nay, sản phẩm GACHMAT được sản xuất trên dây chuyền sản xuất Panel với công nghệ không HCFC đầu tiên tại Việt Nam sẽ góp phần bảo vệ chúng ta khỏi những tác động tiêu cực của khí hậu, cải thiện điều kiện làm việc và điều kiện sống, tăng năng suất lao động và giảm chi phí tiêu hao năng lượng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong sản xuất vật liệu của mình, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm tin Việt (VIETRUST JSC) là công ty đầu tiên ở miền Bắc tại Việt Nam sản xuất và cung ứng tấm lợp - Panel cách nhiệt, cách âm mang thương hiệu TONMAT - là chủ sở hữu duy nhất nhãn hiệu TONMAT đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền, và Giấy chứng nhận quyền tác giả do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp.

Nay, với niềm tin vào người tiêu dùng Việt Nam, GACHMAT sẽ là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu (mong mỏi) của người dân về sự đa dạng cho tất cả các sản phẩm chống nóng, chống ồn, chống thấm và đặc biệt là chống cháy. Cũng như TONMAT, thương hiệu GACHMAT của Công ty Niềm tin Việt sẽ thổi luồng gió mới vào thị trường vật liệu xây dựng ngày càng phong phú của Việt Nam.

Ông Đặng Đình Lưu, Trưởng phòng Kinh doanh (Công ty Niềm tin Việt) công bố thành lập thành lập chi nhánh sản xuất sản phẩm TONMAT tại Phú Thọ.

Diện tích hữu ích chênh lệch (Scl) giữa tường 220mm và tường 110m + GACHMAT:

1. Khi sử dụng GACHMAT 20mm:

0.08m2* 2*(Chu vi tường ngoài) (m) - 0.115m2

2. Khi sử dụng GACHMAT 30mm:

0.07m2*2*(Chu vi tường ngoài) (m) - 0.104m2

3. Khi sử dụng GACHMAT 40mm:

0.06m2*2*(Chu vi tường ngoài) (m) - 0.91m2

4. Khi sử dụng GACHMAT 50mm:

0.05m2*2*(Chu vi tường ngoài) (m) - 0.78m2

 

Quốc Bình

Theo

Cùng chuyên mục
 • viet nam da bat dau da dang hoa cac san pham fibro xi mang co gia thanh phu hop

  (Xây dựng) - Không thể đứng yên khi những cạnh tranh trong ngành Công nghiệp vật liệu lợp ngày càng trở nên khắc nghiệt, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm fibro xi măng trong nước đã chuyển mình tiếp thu công nghệ hiện đại và sản xuất thành công các sản phẩm fibro xi măng màu đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

 • dat xanh mien trung va chien luoc tai cau truc thi truong bds nghi duong bang vat lieu xa xi

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, xu hướng kiến trúc xanh đang được phát triển, mở rộng. Việc xây dựng những công trình nhà ở hạng sang, thân thiện môi trường và giảm thiểu tối đa việc tiêu thụ điện năng là mục tiêu mà giới kiến trúc, xây dựng đang hướng tới. Trong các loại kính được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất hiện nay, hệ nhôm kính Low – E có một vị trí đặc biệt trong bất động sản (BĐS) hạng sang với những đặc tính vượt trội mà các vật liệu khác không thể thay thế được.

 • son joton ra mat san pham son nano greenshield

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại sự kiện “Gắn kết vươn xa, tinh hoa hội tụ”, Cty CP L.Q JOTON đã giới thiệu tới khách hàng dòng sơn Joton Nano GreenShield. Sự kiện đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong ngành sơn với công nghệ Nano chuẩn mực tiên tiến đạt được tiêu chuẩn khắt khe với môi trường, giúp người tiêu dùng an tâm tô điểm ngôi nhà của mình.

 • su dung vat lieu lop mai tot nhat trong dieu kien khi hau nong

  (Xây dựng) – Mái nhà có chức năng bảo vệ các công trình xây dựng như các tòa nhà, nhà ở, văn phòng được an toàn trước những điều kiện thời tiết bất lợi như mưa, nắng nóng hay gió lạnh.

 • tai che phe lieu thanh vat lieu xay dung

  (Xây dựng) – Một loại vật liệu được pha trộn tổng hợp từ phế liệu của các xưởng gỗ, xi măng, cát, chất kết dính, phụ gia không độc hại và xử lý bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như mặt trời, gió đã được đưa vào ứng dụng như gạch hay các khối trong xây dựng với những tính năng độc đáo.

Xem thêm
 • nha lap ghep tu vat lieu do may in 3d che tac

  Một khối nhà chung cư mẫu, được tạo ra bởi máy in 3D tại cuộc triển lãm về nhà ở, diễn ra tại một khu công nghiệp ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

  05:35 | 02/02/2015
 • nha dep voi cua cuon chuan

  (Xây dựng) - Một chiếc cửa cuốn “chuẩn” không chỉ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn mà còn đảm bảo an ninh và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình.

  08:21 | 05/04/2014
 • da dang noi that phong tam

  (Xây dựng) - Với sự đa dạng về kiểu dáng, đẹp về chất liệu và sang trọng về hình thức, các thiết kế nội thất phòng tắm ngày nay cũng rất được chú trọng. Bởi lẽ, đây không chỉ là nơi để tắm rửa mà còn được coi là một trong những góc thư giãn của ngôi nhà. Những sản phẩm này đã thu hút được đông đảo khách tham quan tại triển lãm quốc tế Vietbuild 2014.

  14:24 | 28/03/2014
 • nhieu san pham moi trinh lang

  (Xây dựng) - Đến hẹn lại lên, triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild 2014 trở lại, sẽ bắt đầu tại Hà Nội từ 26 - 30/3 để các doanh nghiệp (DN) giới thiệu những sản phẩm mới, dịch vụ mới, những thành tựu và quá trình trưởng thành, phát triển trong thời gian qua.

  10:55 | 25/03/2014
 • tien phong phat trien vlxd xanh

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, với những chính sách khuyến khích của Nhà nước, cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, các DN đua nhau đầu tư các dây chuyền sản xuất VLXD không nung. Nhưng từ gần 20 năm trước, Cty CP VLXD Secoin đã tiên phong đầu tư sản xuất VLXD không nung và hiện đang duy trì phong độ DN hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực này.

  10:12 | 20/03/2014
 • nhung vat lieu xay dung doc dao

  (Xây dựng) - Các hộ gia đình chiếm tới một nửa lượng tiêu thụ năng lượng của thế giới, vì vậy không bất ngờ khi tiết kiệm năng lượng trong mỗi ngôi nhà trở thành yếu tố quan trọng trong việc chống biến đổi khí hậu. Trong lĩnh vực này, nhiều vật liệu xây dựng độc đáo, sáng tạo ra đời nhằm tạo nên những ngôi nhà thân thiện với môi trường.

  11:14 | 24/02/2014
 • su ve sinh viglacera huong toi su hoan hao

  (Xây dựng) - Không ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo cho từng sản phẩm, dòng sản phẩm sứ vệ sinh thương hiệu VIGLACERA tiếp tục chinh phục những người tiêu dùng khó tính nhất nhờ mẫu mã đa dạng và chất lượng không ngừng được nâng cao.

  08:55 | 30/01/2014
 • austrong viet nam khai truong nha may san xuat tran nhom va lam chan nang

  Sau 2 năm khởi công và xây dựng. Nhà máy sản xuất Trần nhôm và Lam chắn nắng mang thương hiệu AUSTRONG đầu tiên tại Việtnam đã chính thức đi vào hoạt động, nhà máy có công xuất trên 1 triệu sản phẩm mỗi năm.

  23:08 | 25/01/2014
 • pin nang luong irex dat chung nhan tuv rheiland

  Đó là dòng sản phẩm pin năng lượng mặt trời của Cty IREX (thành viên của Cty CP Đầu tư và phát triển năng lượng Mặt trời Bách Khoa - SolarBK) vừa đạt được chứng nhận TUV Rheiland theo tiêu chuẩn IEC/UL.

  14:43 | 11/10/2013
 • vua chong tham mova lastic 228 triet tieu tham dot

  Tường thấm, trần dột, sàn bị ngập sũng là nỗi khổ của không ít người trong thời gian mưa nhiều vừa qua. Đây là điều kiện tốt cho rêu mốc phát triển. Để khắc phục cho tình trạng này không quá khó nếu công trình sử dụng vữa chống thấm mova Lastic 228.

  14:14 | 11/09/2013
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load