Thứ bảy 16/11/2019 03:25 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1: Triển khai thi công đồng loạt nhiều hạng mục

14:52 | 16/04/2019

(Xây dựng) - Sau hơn 4 năm từ ngày khởi công gói thầu EPC xây dựng Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, tổng thầu LILAMA và các nhà thầu đã lắp đặt thành công nhiều hạng mục quan trọng của dự án. Hiện hàng nghìn kỹ sư, công nhân, người lao động trên công trường đang khẩn trương thi đua lao động nhằm bám sát tiến độ đề ra, đảm bảo an toàn trong lắp đặt, xây dựng công trình.

Đặc biệt trong năm 2018, dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 đã thực hiện tốt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra trong năm. Triển khai đồng bộ, hiệu quả công việc từ Chủ đầu tư đến tổng thầu và các Nhà thầu phụ, cơ quan chính quyền từ tỉnh đến huyện đều hỗ trợ các công tác cần thiết để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Về thi công khu vực nhà máy chính, theo Tổng thầu LILAMA: Phần xây dựng cơ bản hoàn thành và đang trong quá trình hoàn thiện, phần áp lực lò hơi số 1 và số 2 đã hoàn thành và sẵn sàng cho thử áp. Tua bin máy phát tổ máy 1 và 2 đang được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. Hạng mục phụ trợ đang được triển khai thi công đồng loạt. Khu vực cảng đang được triển khai theo đúng kế hoạch, phần xây dựng cảng than đã được hoàn thiện và bàn giao hoàn toàn cho lắp đặt vào tháng 11/2018.

Đối với các hạng mục thuộc nhà máy chính (lò hơi, turbine, hệ thống điện và  hệ thống điều khiển trung tâm nhà máy) cơ bản đáp ứng tiến độ cấp 3. Các hạng mục khác đã được triển khai thi công đồng loạt, các hạng mục bị chậm đã được cải thiện về tiến độ.

Để đạt được kết quả đó, tập thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Ban dự án điện Sông Hậu 1 LILAMA thường xuyên khắc phục khó khăn, thi đua phấn đấu và hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được như trên thì dự án cũng đang gặp nhiều khó khăn khách quan ảnh hưởng đến tiến độ chung, điển hình nhất là công tác mua sắm vật tư trong nước và nghiệm thu thanh toán đối với các công việc thuộc phạm vi điều chỉnh giá gặp nhiều vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ mua sắm, chế tạo, xây dựng, lắp đặt… Mặc dù vậy, tập thể Ban dự án vẫn luôn duy trì tốt kỷ luật lao động, tạo dựng tinh thần đoàn kết tốt trong tập thể Ban dự án và các đơn vị thành viên để có thể đánh giá và nhận định được tình hình khó khăn để tìm ra biện pháp vượt khó và hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TCty LILAMA và sự đồng thuận, quyết tâm của CBCNV và người lao động trên công trường, các phong trào thi đua thường xuyên được triển khai và tạo được động lực thi đua lao động, tinh thần đoàn kết trong công việc và đời sống của CBCNV Ban dự án. Qua đó, tạo dựng và giữ gìn được môi trường công việc ổn định, thúc đẩy được động lực phát triển để toàn thể CBCNV Ban dự án nỗ lực phấn đấu, chuyên tâm cho công việc.

Tổng kết phong trào thi đua năm 2018 tại dự án, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được tặng bằng khen của chủ đầu tư PVN và tổng thầu LILAMA với số tiền hàng trăm triệu đồng. Năm 2019, các đơn vị trên công trường ký giao ước thi đua cam kết: Quyết tâm thi công tất cả các gói thầu đều đảm bảo và hoàn thành vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của hợp đồng nhằm mục tiêu phấn đấu đưa Dự án vào vận hành trước thời hạn; Thi đua trong lao động, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, thực hành tiết kiệm và không lãng phí. Mỗi người lao động trên công trường ra sức thi đua lao động giỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, tuân thủ các quy định và quản lý chất lượng công trình.

Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 là Nhà máy nhiệt điện đốt than siêu tới hạn công suất 1.200MW (2x600MW), bao gồm hai lò hơi, hai tuabin và hai máy phát cùng hệ thống phụ trợ. Nhà máy thuộc Trung tâm điện lực Sông Hậu được xây dựng tại xã Phú Hữu A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Dự án Do Tập đoàn Dầu khí quốc gia làm chủ đầu tư, TCty LILAMA-CTCP làm tổng thầu EPC.

Giang Chi Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load