Thứ tư 20/11/2019 07:01 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Cty Điện lực Vĩnh Phúc đẩy mạnh xây dựng văn hoá an toàn lao động

08:29 | 17/06/2019

(Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của TCty Điện lực miền Bắc về “đảm bảo an toàn lao động - ý thức và trách nhiệm”, những năm qua, Cty Điện lực Vĩnh Phúc đã chủ động áp dụng nhiều giải pháp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành từ người quản lý đến từng cán bộ công nhân viên, người lao động, đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất kinh doanh.


Toàn thể cán bộ công nhân viên Cty Điện lực Vĩnh Phúc xin thề hưởng ứng chương trình tiếp tục đẩy mạnh văn hoá doanh nghiệp

Thời gian qua, Cty Điện lực Vĩnh Phúc luôn chủ động trong việc xây dựng phương án phòng chống tai nạn lao động, đề ra nhiều giải pháp ngăn ngừa tai nạn lao động theo tình hình thực tế sản xuất kinh doanh của đơn vị, với nhiều hình thức phù hợp. Trong đó, tiếp tục thực hiện một số giải pháp về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của TCty Điện lực miền Bắc năm 2019 như: “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”; tổ chức bồi huấn ATVSLĐ cho đối tượng cán bộ công nhân trực tiếp; diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, diễn tập sự cố và diễn tập an toàn; tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình lưới điện cao áp tại các xã trong địa bàn…

Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn Thanh niên… cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Phối hợp với Đoàn Thanh niên các địa phương ra quân trong việc phát, dọn hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn trong vận hành; tổ chức tuyên truyền và thăm hỏi động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám sức khỏe cho lực lượng người lao động trực tiếp; kiểm tra, kiểm soát hàng nghìn phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác; bồi huấn, huấn luyện cho hàng nghìn lượt người… giúp đảm bảo an toàn công trình lưới điện, bảo vệ hành lang an toàn và đảm bảo an toàn trong xử dụng điện…

Ngoài ra, lãnh đạo Cty còn phối hợp với tổ chức Công đoàn Cty tổ chức thăm hỏi, động viên các trường hợp bị tai nạn lao động, bệnh tật nhằm bù đắp một phần nhỏ trước mất mát về sức khoẻ tinh thần của cán bộ công nhân viên và người lao động không may bị tai nạn lao động.

Để tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động, trong thời gian tới, Cty Điện lực Vĩnh Phúc chú trọng, tập trung các giải pháp trong công tác quản lý an toàn, huấn luyện và tuyên truyền như: Đối với người lao động tự mình nêu cao ý thức chấp hành quy trình, quy định về an toàn lao động đó là không ngừng học hỏi để nắm và hiểu được quy trình, quy định về an toàn cũng như chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài ra, không ngừng thực hành các kỹ năng trong công việc thường ngày để thành thạo tay nghề. Luôn luôn gương mẫu chấp hành và nhắc nhở mọi người cùng thực hiện đúng đủ các biện pháp an toàn được quy định trong khi làm việc. Đồng thời, kiên quyết từ chối làm việc khi chưa đảm bảo các điều kiện an toàn tại nơi làm việc. Từ cán bộ quản lý các cấp, đến người lao động phải nhận thấy rõ trách nhiệm của mình trong an toàn vệ sinh lao động và cam kết thực hiện tốt an toàn lao động.

Bên cạnh đó, Cty Điện lực Vĩnh Phúc còn tăng cường thông tin, tuyên truyền, từng bước thay đổi ý thức, thái độ và tạo niềm tin cho người lao động. Xây dựng truyền thống văn hóa doanh nghiệp, nhận diện thương hiệu, gìn giữ bản sắc và uy tín của doanh nghiệp gắn liền với ATVSLĐ. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực từ người quản lý tới người lao động; rà soát, ban hành các quy trình, quy định phù hợp với thực tế sản xuất; nâng cao chất lượng tự đánh giá nguy cơ rủi ro và biện pháp phòng tránh; cải tạo môi trường làm việc.

Song song với đó, Cty Điện lực Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên lao động, thực hiện điều dưỡng, chăm sóc tốt sức khỏe người lao động; phân công công việc cụ thể và phù hợp. Ngoài ra, nghiên cứu các giải pháp công nghệ, ứng dụng, trang bị các công cụ, dụng cụ sản xuất tiến tiến giảm sức lao động và nguy cơ mất an toàn. Xây dựng các qui định đảm bảo an toàn cho các trạm biến áp không người trực  và các trung tâm điều khiển từ xa, các tổ trực, tổ thao tác lưu động.


Công nhân quản lý vận hành thực hiện vệ sinh lưới điện

Mặt khác, Cty Điện lực Vĩnh Phúc tiếp tục áp dụng khoa học công nghệ tự động hóa vào sản xuất kinh doanh  điện, nhằm tiết giảm lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Xây dựng các quy định đảm bảo an toàn cho công tác sửa chữa nóng lưới điện nhằm giảm thiểu thời gian cắt điện, nâng cao chất lượng cung cấp điện năng. Chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp, giải pháp khắc phục về công tác kỹ thuật an toàn, giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn trong môi trường làm việc của người lao động, thực hiện 5S đối với lưới điện; từng bước cải tạo môi trường làm việc, cơ sở hạ tầng lưới điện.

Để xây dựng thành công “Văn hóa an toàn lao động” là một chặng đường dài, nhiều khó khăn, thách thức, cần có sự chung sức, chung lòng của từng người lao động và lãnh đạo đơn vị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể.

Tin tưởng rằng “Văn hóa an toàn lao động” sẽ được hình thành và được tất cả cán bộ công nhân viên lao động của Cty Điện lực Vĩnh Phúc hưởng ứng triển khai, thực hiện, nhằm ngăn chặn tai nạn lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

An Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • bo ke chuc ty moi xay xong da bi song danh tan nat

  Hệ thống kè sông khu dân cư Bắc đường Đống Đa (TP Quy Nhơn) có chiều dài hơn 600m, giá trị đầu tư gần 12 tỷ đồng. Công trình mới thi công xong, chưa bàn giao đã bị sóng, triều cường trong cơn bão số 5 vừa qua đánh sập 480m.

  09:46 | 19/11/2019
 • sua quy dinh cap bu chenh lech lai suat cho vay ho tro ho ngheo ve nha o

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011 - 2015 (Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg giai đoạn 2).

  09:06 | 19/11/2019
 • mien bac mua ret bao kalmaegi dang tien vao bien dong

  Sáng sớm 19/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét.

  08:48 | 19/11/2019
 • khanh thanh du an den led chieu sang 2 tuyen duong tai huyen dong anh

  (Xây dựng) – Tối 18/11, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) phối hợp với Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành Dự án đèn LED chiếu sáng cho tuyến đường Cao Lỗ và đường Gom quốc lộ 3 thuộc huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Toàn bộ 157 đèn LED theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản tại hai tuyến đường này đều do Stanley sản xuất và tài trợ.

  22:17 | 18/11/2019
 • dem 1811 bac bo va bac trung bo co noi mua to va dong troi tro ret

  Tối và đêm 18/11, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

  20:49 | 18/11/2019
 • vinh phuc tan thanh sap nhap 2 xa thuoc huyen vinh tuong

  (Xây dựng) – HĐND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Nghị quyết số 73 về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện Vĩnh Tường giai đoạn 2019 – 2021.

  20:46 | 18/11/2019
 • nuoc sach song da bao gio het gian truan

  (Xây dựng) – Sự cố nứt đường ống dẫn nước xảy ra liên tục, chất lượng nguồn nước đầu vào có thể bị xâm hại bất cứ lúc nào, đặt ra vấn đề cần có cách tiếp cận khác để người dân Hà Nội được sử dụng nguồn nước sạch từ sông Đà.

  16:57 | 18/11/2019
 • tu chieu 1811 khong khi lanh gay mua ret o dong bang bac bo

  Khoảng sáng 18/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, đến trưa chiều 18/11 sẽ ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

  08:37 | 18/11/2019
 • 150 ca nhan va tap the duoc trao giai thuong kova

  (Xây dựng) - Ngày 16/11 tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 17. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA và gần 150 cá nhân và tập thể đạt giải đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

  22:33 | 17/11/2019
 • khong khi lanh tang cuong bac bo va trung bo mua dong troi ret

  Ngày 18/11, Bắc Bộ và Trung Bộ trời trở lạnh, từ đêm 18/11 trời trở rét. Thủ đô Hà Nội, có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C.

  19:32 | 17/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load