Thứ năm 14/11/2019 03:14 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Cty CP Đầu tư xây dựng Dân dụng Hà Nội - HCCI: Dấu ấn trên thị trường chứng khoán

09:00 | 29/12/2018

(Xây dựng) - Trải qua hơn 45 năm xây dựng và phát triển, Cty CP Đầu tư xây dựng Dân dụng Hà Nội - HCCI đã và đang khẳng định được vị thế, uy tín thương hiệu của mình trong lĩnh vực xây dựng không chỉ trên địa bàn TP Hà Nội mà còn trên phạm vi cả nước. Một hành trình liên tục phát triển không ngừng HCCI đã gặt hái nhiều thành tích trong chặng đường xây dựng và phát triển với  nhiều công trình đạt chất lượng cao. Và vào cuối  tháng 10/2018, HCCI đã chính thức đưa cổ phiếu của Cty vào giao dịch trên thị trường UPCoM với mã chứng khoán XDH. Đây thực sự là bước đột phá, khẳng định vị thế của HCCI trên thị trường xây dựng và BĐS Việt Nam.

 
Lãnh đạo TCty và Cty HCCI chụp ảnh lưu niệm cùng các đội đạt giải “Ngày chung đôi” - Sự kiện được tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018.

Bước đột phá, phát triển minh bạch

Mặc dù rất bận nhiều công việc, sau nhiều lần hẹn thì cuối cùng chúng tôi cũng gặp được Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cty HCCI Đoàn Trịnh Linh  vào một ngày cuối năm 2018; Ông thông tin, ngày 15/10/2018, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của Cty tại Quyết định 633/QĐ - SGDHN với 7,8 triệu cổ phiếu phổ thông mệnh giá 10.000 đ/cổ phiếu, giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch là 78 tỷ đồng; giá trị tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 22/10 là 29.800 đ/cổ phiếu.

Năm 2018, kết quả sản xuất kinh doanh của HCCI có những bước tiến rõ rệt. Trong đó giá trị sản lượng ước thực hiện là 610 tỷ đồng, đạt 122 % kế hoạch, doanh thu ước đạt 750 tỷ đồng, đạt 100%; lợi nhuận sau thuế ước thực hiện là 35 tỷ đồng, nộp ngân sách 85 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động đạt gần 8triệu đ/người/tháng.

Chúng tôi biết việc được chấp thuận giao dịch và có mặt trên thị trường chứng khoán cổ phiếu Cty thực sự là nỗ lực rất lớn của tập thể lãnh đạo và công nhân viên chức, người lao động HCCI. Đó không chỉ thể hiện tiềm lực, thương hiệu mà còn khẳng định sự phát triển minh bạch của HCCI.

Được biết: Năm 2018, HCCI đã tiến hành bàn giao nhà chung cư E4 - Park vieww thuộc dự án Khu đô thị mới Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là dự án nhà chung cư thương mại kết hợp tái định cư tại chỗ, được giới chuyên môn, chuyên gia đánh giá cao vì công trình đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật.

Dự kiến quý IV/2019, HCCI tiếp tục bàn giao dự án nhà ở cao tầng E2- Chelsea Residences. Với thiết kế hiện đại theo phong cách Singapore, có quy mô 3 tầng hầm, mật độ xây dựng chỉ 29,1%, diện tích dành cho sân vườn, đường dạo lên đến 70%, số lượng lớn cây xanh bao quanh tạo cho không khí nơi đây luôn thoáng đãng, trong lành… Dự án đang là tâm điểm quan tâm của không ít nhà đầu tư và khách hàng với không gian sống xanh, sạch và đẳng cấp.

Khẳng định thương hiệu, uy tín

Cty CP Đầu tư xây dựng Dân dụng Hà Nội tiền thân là Cty Xây dựng Dân dụng Hà Nội - một DN Nhà nước hạng I, sau đó chuyển mình sang cổ phần hóa và trưởng thành vượt bậc theo Quyết định 1748/QĐ - UBND ngày 04/5/2007 của UBND TP Hà Nội. Cty là một trong những DN xây dựng chủ lực của TP Hà Nội và là đơn vị thành viên của TCty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.


 
Tòa tháp cao tầng E2 - Chelsea Residences đang được Cty HCCI hoàn thiện bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2019.

Lĩnh vực hoạt động chính của Cty là xây dựng công trình công nghiệp, dân dụng nhà ở, xây dựng công trình kỹ thuật  hạ tầng, công trình giao thông đường bộ, công trình thủy lợi vừa và nhỏ, lập, quản lý và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản để phát triển các khu đô thị, khu phố mới và các công trình đô thị khác, kinh doanh BĐS… Tại khu đô thị mới Yên Hòa - Cầu Giấy, HCCI là chủ đầu tư của nhiều dự án nhà ở cao tầng như chung cư F4, F5, G3CD, G4, G3AB, E3, E1… Trong đó, dự án nhà ở cao tầng E4 - Park  view và dự án Nhà ở cao tầng E2 - Chelsea Residences  là hai dự án lớn do chính Cty làm chủ đầu tư với tổng số nguồn vốn đầu tư là 937 tỷ đồng và 908 tỷ đồng.

Với phương châm “Xây nhà để bán như xây nhà cho mình ở”, HCCI đã ngày càng được khách hàng tín nhiệm, nhận nhiều giải thưởng uy tín,  khẳng định vị thế thị trường xây dựng, BĐS. Chỉ riêng năm 2018, HCCI đã lọt Top 10 thương hiệu nổi tiếng đất Việt.

Mục tiêu hoạt động của HCCI là đa dạng hóa ngành nghề loại hình thi công, tiếp tục duy trì và phát triển lĩnh vực xây lắp truyền thống, nâng cao quy mô hoạt động sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động xây dựng với mức tăng trưởng bình quân 10 - 15% trong giai đoạn 2017 - 2022.

Rất vui với những thành tích đạt được trong năm 2018, trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019 ông Đoàn Trịnh Linh chia sẻ: “Với bề dày thành tích và kết quả cụ thể về giá trị sản lượng năm 2018 là động lực, khích lệ tinh thần lao động của cán bộ và người lao động trong toàn Cty; với quyết tâm mới HCCI tiếp tục vượt lên phát triển ổn định, bền vững đóng góp tích cực vào bức tranh xây dựng đầy khởi sắc của nền kinh tế - xã hội Thủ đô Hà Nội”.

Với những đóng góp trong thời gian qua, Cty CP Đầu tư  xây dựng Dân dụng  Hà Nội - HCCI  đã vinh dự được Đảng  và Nhà nước  trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của  Bộ Xây dựng, Bằng khen của UBND TP Hà Nội  và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 2 lần được xướng tên trong Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam do Hội sở hữu trí tuệ  chứng nhận; trở thành Thương hiệu  tiêu biểu  ngành Xây dựng năm 2017 do bạn đọc Báo Xây dựng bình chọn; lọt Top 10  thương hiệu  dẫn đầu  Việt Nam năm 2018 do Viện Khảo sát đánh giá chỉ số  cạnh tranh phối hợp với LHKH phát triển DN Việt Nam bình chọn.

 

Hà Lan

Theo

Cùng chuyên mục
 • ho tro tu sua xu ly khan cap de ke cong khong qua 3 ty dong1 cong trinh

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 83/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 94/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai.

 • luat chua bao ve nguoi dan ngan ngai voi ppp

  “Trong dân nguồn lực còn rất lớn nhưng chưa kêu gọi được, chưa có luật pháp bảo vệ họ thì họ không thể bỏ vốn ra được”- Thủ tướng nêu rõ khi thảo luận về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

 • xac dinh suat von dau tu cho cong trinh tiet kiem nang luong

  (Xây dựng) - Ngày 8/11 tại Hà Nội, Viện Kinh tế xây dựng phối hợp với Ban Quản lý dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (dự án EECB) tổ chức hội thảo tham vấn về “Đơn giá, suất vốn đầu tư, định mức chi phí của công trình sử dụng năng lượng hiệu quả”.

 • vinh phuc hoan thanh chi tieu thu ngan sach nam 2019

  (Xây dựng) – Với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành và phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, đến hết tháng 10, Vĩnh Phúc đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra, trong đó có chỉ tiêu thu ngân sách.

 • keb hana bank tro thanh co dong nuoc ngoai cua bidv

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị cùng lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam, Đại sứ Đại hàn Dân quốc và các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc,...

 • siemens nang cap nha may nhiet dien tai viet nam

  (Xây dựng) - Siemens sẽ nâng cấp nhà máy nhiệt điện Hiệp Phước 1 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam trở thành nhà máy điện chu trình hỗn hợp. Dự án này sẽ giúp tăng công suất điện của nhà máy thêm khoảng 780MW lên thành 1.200MW.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load