Thứ bảy 07/12/2019 03:59 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Con đường hoa giấy hiếm có ở Hà Nội

11:22 | 18/08/2019

Đoạn đường trên cao thuộc vành đai 2 của Hà Nội được tô điểm bởi sắc màu của hoa giấy. Dải phân cách giữa như một vườn hoa kéo dài phần nào giảm bớt sự bức bối trong không gian ngày càng nhiều nhà cao tầng mọc chen chúc.


Đoạn đường trên cao thuộc vành đai 2 bắt đầu từ ngã tư Láng - Cầu Giấy đang được trồng rất nhiều cây hoa giấy ở dải phân cách giữa.


Dải phân cách hoa giấy kéo dài đến hết phần đường trên cao, đến tận vòng xoay Hoàng Quốc Việt. Cả đoạn đường dài hơn 2 km rực rỡ sắc hoa giấy trông khá đẹp mắt.


Những cây hoa giấy có chiều cao khoảng 80 cm vừa đủ che nguồn sáng từ các phương tiện giao thông ngược chiều, ích lợi không chỉ về thẩm mỹ mà còn đem lại khả năng che chắn không làm chói mắt người đi đường khi về đêm.


Đoạn đường trên cao này chạy ven theo sông Tô Lịch, khu vực đang phát triển các tòa nhà cao tầng với tốc độ nhanh.


Dù hoa giấy chỉ được trồng trên dải phân cách giữa song phần nào làm thư giãn cho người đi đường trong không gian rất nhiều các khối nhà cao tầng.


Ở Hà Nội những con đường hoa kiểu này không có nhiều, trước đây có đường Lê Trọng Tấn được trồng hoa hồng song nay cũng không còn nữa.

Hình ảnh về con đường hoa giấy với sắc màu rực rỡ:

Theo Hữu Nghị/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load