Chủ nhật 15/12/2019 10:38 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng trả lời về việc nghiệm thu chung cư Tulip Tower

08:43 | 12/07/2019

Ông Võ Hoàng Bách (TPHCM) có ý định mua căn hộ tại Tulip Tower Quận 7 do Công ty CP Xây dựng Thuận Hưng (công ty thành viên của Công ty Vạn Phát Hưng) làm chủ đầu tư. Ông được biết chủ đầu tư đã bàn giao nhà từ tháng 7/2017, tuy nhiên đến nay các hộ dân chưa được cấp sổ đỏ.


Ảnh minh hoạ

Theo thông tin từ chủ đầu tư, do Bộ Xây dựng chưa nghiệm thu hoàn thành công trình nên chưa đủ thủ tục để cấp sổ đỏ cho các hộ dân mặc dù phía chủ đầu tư đã hoàn thành toàn bộ các bước nghiệm thu công trình và đã mời Bộ Xây dựng vào nghiệm thu.

Ông Bách hỏi, thông tin chủ đầu tư đưa ra có đúng không? Nếu đúng thì khi nào Bộ Xây dựng mới nghiệm thu hoàn thành công trình này?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ quy định tại Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng;

Căn cứ quy định tại Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng;

Công trình chung cư kết hợp văn phòng làm việc Tulip Tower (sau đây gọi tắt là Công trình chung cư Tulip Tower) xây dựng tại số 15 Hoàng Quốc Việt, phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh do Công ty cổ phần Xây dựng Thuận Hưng làm chủ đầu tư.

Theo báo cáo của chủ đầu tư số 01/18/BC-TH ngày 29/11/2018, công trình chung cư Tulip Tower được khởi công ngày 2/7/2009 và hoàn thành trong tháng 1/2017. Căn cứ quy định tại Nghị định số 46/2015/NĐ-CP, do công trình xây dựng khởi công trước ngày Nghị định này có hiệu lực nên việc kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng tiếp tục thực hiện theo quy định của Nghị định số 15/2013/NĐ-CP.

Căn cứ quy định tại Điều 31 Nghị định số 15/2013/NĐ-CP, việc tổ chức nghiệm thu công trình (bao gồm: Nghiệm thu công việc xây dựng trong quá trình thi công xây dựng; nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng để đưa vào sử dụng) thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư.

Căn cứ quy định tại Điều 32 Nghị định số 15/2013/NĐ-CP, cơ quan chuyên môn của Bộ Xây dựng là Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chỉ thực hiện việc kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư.

- Từ ngày 20/12/2018 đến ngày 21/12/2018, Cục Giám định đã thực hiện kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình chung cư Tulip Tower để đưa vào khai thác, sử dụng. Kết quả kiểm tra cho thấy công trình còn một số tồn tại cần được chủ đầu tư khắc phục, giải trình.

- Chủ đầu tư đã tổ chức khắc phục và giải trình về các tồn tại nêu tại Văn bản số 01/2019/CV-TH ngày 16/1/2019 và gần đây nhất là Văn bản số 08/19/CV-TH ngày 18/6/2019.

Hiện Cục Giám định đang xem xét các văn bản giải trình nêu trên, trong trường hợp nội dung giải trình bảo đảm tính pháp lý, kết quả kiểm tra cho thấy chủ đầu tư và các bên liên quan đã tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng trong quá trình thực hiện dự án và công trình đảm bảo an toàn, Cục Giám định sẽ có thông báo chấp thuận theo quy định của pháp luật.

Theo Chinhphu.vn

Cùng chuyên mục
 • chuyen quyen su dung dat khi co giay dong thuan giao dat nhu nao

  Năm 2013, bà Thạch Thị Nhau làm giấy đồng thuận giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng 1 thửa đất tại ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cho bà Trần Thanh Thảo và bà Thảo được toàn quyền sử dụng, đăng ký sang tên.

 • cong trinh 8b le truc ha noi se duoc xu ly ra sao sau chi dao moi cua thu tuong

  (Xây dựng) – Từ năm 2015, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án 8B Lê Trực nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan, tuy nhiên, cho đến nay thành phố Hà Nội vẫn chưa xử lý xong. Viện Khoa học công nghệ xây dựng và các chuyên gia đầu ngành cũng đã cảnh báo việc phá dỡ giai đoạn 2 là không thể vì có nguy cơ gây sập đổ toà nhà và rất tốn kém, tuy nhiên chính quyền Hà Nội dường như vẫn chưa dừng tay…

 • tt hue ngang nhien dong coc xay cau trai phep tren danh thang dam lap an

  Cty TNHH Thương mại Bé Thân (Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) đã ngang nhiên hợp đồng đơn vị thi công tiến hành đóng hàng chục cọc bê tông xuống vùng mặt nước thuộc danh thắng đầm Lập An để làm cầu nối từ một nhà hàng nổi ra phía đầm phá. Việc làm này không được sự đồng ý của cơ quan chức năng, có dấu hiệu xâm hại môi trường cảnh quan thiên nhiên.

 • ha nam tram tron be tong nhua nong asphalt vi pham van ung dung hoat dong

  (Xây dựng) – Dù không hề có dự án đầu tư và giấy phép xây dựng, tuy nhiên hai Công ty TNHH Xây dựng giao thông Long Nguyệt và Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành đã “tự ý” xây dựng trạm trộn bê tông nhựa Asphalt tại thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

 • dang ky dat dai tai san gan lien voi dat duoc quy dinh the nao

  Bà Bùi Thị Hằng (Hải Phòng) mua tài sản là bờ đầm, nhà trông coi đầm nuôi trồng thủy sản trên đất thuê của Nhà nước trả tiền hàng năm, người bán đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chưa đăng ký tài sản trên đất.

 • ho so moi thau doi voi goi thau mua sam hang hoa dac thu

  Công ty TNHH thương mại dịch vụ xây dựng An Hưng Phát đang tư vấn lựa chọn nhà thầu cho gói thầu thiết bị. Do yếu tố đặc thù của hàng hóa trong nội dung trong hồ sơ mời thầu Công ty có quy định nhà thầu khi tham dự thầu phải trình mô hình (bao gồm mô hình bằng thạch cao hoặc đất sét).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load