Thứ tư 13/11/2019 21:26 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Bộ Tư pháp sẽ phối hợp rà soát, cập nhật số liệu về ô nhiễm môi trường không khí Thủ đô

07:57 | 12/10/2019

(Xây dựng) - Sau khi báo chí thông tin về việc báo cáo mới nhất gửi Quốc hội về 6 năm thực hiện Luật Thủ đô, có sử dụng số liệu môi trường không khí Hà Nội đã được công bố từ năm 2005 (tức 14 năm về trước), chiều tối 11/10, Bộ Tư pháp lên tiếng chính thức về vấn đề này.


Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Thông cáo do ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chánh văn phòng Bộ Tư pháp ký ban hành ngày 11/10. Cụ thể nội dung như sau: Ngày 10/10, một số cơ quan báo chí đưa tin về Báo cáo số 296/BC-CP ngày 17/9/2019 của Chính phủ về việc thi hành Luật Thủ đô, trong đó có nội dung về một số số liệu liên quan đến ô nhiễm môi trường không khí Thủ đô chưa được cập nhật. Về vấn đề này, Bộ Tư pháp xin thông tin như sau:

Bộ Tư pháp được giao chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội và các bộ, ngành có liên quan xây dựng Báo cáo số 296/BC-CP của Chính phủ về việc thi hành Luật Thủ đô trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội. Theo quy trình làm việc, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội đã thẩm tra sơ bộ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét cho ý kiến về Báo cáo số 296/BC-CP của Chính phủ. Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính phủ bổ sung, đánh giá sâu thêm về việc thi hành Luật Thủ đô trong một số lĩnh vực, đồng thời rà soát, cập nhật số liệu hoàn thiện báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội.

Thực hiện Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và kiến nghị của Uỷ ban Pháp luật, hiện Bộ Tư pháp đang tích cực phối hợp với UBND TP Hà Nội và các bộ, ngành liên quan đánh giá bổ sung việc thực hiện các quy định của Luật Thủ đô. Đồng thời rà soát, kiểm tra và cập nhật số liệu, trong đó có số liệu về ô nhiêm môi trường không khí Thủ đô mà báo chí đã phản ánh.

“Bộ Tư pháp trân trọng cảm ơn sự góp ý kịp thời và đầy trách nhiệm của các cơ quan báo chí và sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến này trong quá trình hoàn thiện Báo cáo của Chính phủ về thi hành Luật Thủ đô trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8”, Thông cáo nêu.

Khánh Hòa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load