Thứ hai 09/12/2019 09:42 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án xây dựng

22:16 | 07/10/2019

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn vừa chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh từ nay đến cuối năm chủ động, linh động tháo gỡ khó khăn, giải ngân kịp thời các dự án xây dựng trên địa bàn.


Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể (Ảnh: Việt Bắc).

Báo cáo của cơ quan tham mưu tại hội nghị giao ban xây dựng cơ bản 9 tháng đầu năm 2019 của tỉnh Bắc Kạn cho thấy: Tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công năm 2019 đến thời điểm hiện tại chưa đạt yêu cầu. Một số nguồn vốn có tỷ lệ giải ngân khá như cân đối ngân sách địa phương, xổ số kiến thiết, ngân sách Trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu, Chương trình 135. Còn lại các nguồn vốn khác có tỷ lệ giải ngân thấp như Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, Chương trình MTQG (trừ Chương trình 135), nguồn thu sử dụng đất...

Để nâng cao hiệu quả quản lý các nguồn vốn đầu tư công và nhằm giải ngân tối đa các nguồn vốn năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu: Từ nay đến cuối năm, các chủ đầu tư, UBND các huyện, thành phố chủ động, linh động trong việc sử dụng, điều phối vốn, để thực hiện sớm và trước các thủ tục chuẩn bị đầu tư đối với những dự án đã có tên danh mục để kịp thời triển khai khi được phân bổ vốn trừ trường hợp phải tuân thủ theo đúng quy trình. Đồng thời hết sức chủ động tập trung thực hiện các chương trình mục tiêu, nông thôn mới, chương trình 30a, tháo gỡ khó khăn, giải ngân kịp thời các dự án trên địa bàn.

Theo đó, các chủ đầu tư tăng cường đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện các dự án; dự báo khả năng cung cấp vật liệu cho các dự án để kịp thời cung cấp trong giai đoạn thi công. Đối với các dự án mới được UBND tỉnh phân bổ kế hoạch vốn năm 2019 trong quý II, quý III/2019, đẩy nhanh thực hiện các thủ tục đầu tư cần thiết, thực hiện giải ngân tối đa số kế hoạch vốn năm 2019 được giao.

Về tổ chức bộ máy, nhân sự các Ban Quản lý dự án cấp huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cấp huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo khẩn trương rà soát, xây dựng phương án tự chủ trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, kịp thời hoàn thiện bộ máy, nhân sự theo quy định.

Đối với vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB) các hạng mục dự án thuộc Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thị xã Bắc Kạn (nay là TP Bắc Kạn, giai đoạn II) như: Xây dựng cầu Nặm Cắt; Xây dựng đường Tây Minh Khai, trên cơ sở các tham mưu của các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng UBND tỉnh xem xét, quyết định và sẽ có chỉ đạo riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tích cực triển khai đấu thầu qua mạng. Đối với các dự án chưa thực hiện đấu thầu cần thực hiện đấu thầu qua mạng, đảm bảo tỷ lệ theo Chỉ thị số 03/CT-BKHĐT ngày 24/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc chấn chỉnh công tác đấu thầu, tăng cường hiệu lực, hiệu quả và đẩy lùi tình trạng tiêu cực, vi phạm trong đấu thầu và theo quy định hiện hành.

Cùng với đó, các chủ đầu tư, cơ quan liên quan nghiêm túc thực hiện việc xử lý dứt điểm tình trạng chậm thu hồi nợ phải thu của các dự án sau quyết toán; hoàn thiện đầy đủ các thủ tục đối với những khoản nợ khó có khả năng thu hồi theo đúng thẩm quyền, trách nhiệm trước khi báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Đặc biệt, các chủ đầu tư chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, đẩy nhanh tiến độ GPMB; trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo Sở, ngành chuyên môn và UBND tỉnh để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc trong công tác GPMB của các công trình, dự án; kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với các trường hợp cố tình chây ì, không hợp tác theo quy định.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • khai mac ky hop thu 17 hoi dong nhan dan thanh pho ho chi minh

  Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, kinh tế thành phố tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước.

  11:34 | 07/12/2019
 • de xuat moi ve co phan hoa dnnn

  Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/2017/NĐ-CP về chuyển doanh nghiệp nhà nước và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ thành công ty cổ phần và Nghị định số 32/2018/NĐ-CP.

  08:57 | 07/12/2019
 • sua quy dinh ve chi phi doi voi chuyen nhuong von nha nuoc

  Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 32/2018/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 91/2015/NĐ-CP về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp.

  08:32 | 07/12/2019
 • viet nam hoa ky ky ket hiep dinh ho tro lan nhau trong linh vuc hai quan

  (Xây dựng) - Ngày 6/12, tại trụ sở Bộ Tài chính, theo ủy quyền của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai và Đại biện Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Caryn McClelland đã ký Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ về hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan.

  22:41 | 06/12/2019
 • du an dien gio thanglong wind mui nhon phat trien cua kinh te viet nam

  (Xây dựng) – Chiều 6/12, Đại sứ quán Vương quốc Anh, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam và Tập đoàn Enterprize Energy tổ chức hội thảo “ThangLong Wind – Sự cần thiết cho kinh tế Việt Nam”. Với tổng công suất đạt khoảng 3.400MW, ThangLong Wind được đánh giá là dự án trọng điểm quốc gia và sẽ góp phần không nhỏ vào phát triển năng lượng tái tạo, tạo ra những đột phá kinh tế cho Việt Nam.

  22:37 | 06/12/2019
 • giao ke hoach dau tu von ngan sach nha nuoc nam 2020

  Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2020 cho các bộ, cơ quan trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  21:04 | 06/12/2019
 • dieu chinh ke hoach dau tu trung han von ngan sach trung uong

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016-2020; giao, điều chỉnh nội bộ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2019 (đợt 5).

  20:46 | 06/12/2019
 • quang ninh tiep tuc dung dau ve chi so nang luc canh tranh cap tinh

  Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong 11 tháng qua tăng 12,1%, vượt so với chỉ tiêu đề ra là 11,6% và các khu vực kinh tế đều có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

  16:22 | 06/12/2019
 • vinmart masan va phuong trinh nguoi viet dung hang viet

  (Xây dựng) - Nhà bán lẻ 5 năm tuổi chuyển giao hệ thống cho nhà sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu có hơn 20 năm kinh nghiệm. Cả 2 doanh nghiệp, người chuyển giao và người nhận chuyển giao đều là những doanh nghiệp nội quy mô lớn nhất cả nước. Với quy mô ấy, đây là thương vụ trong ngành bán lẻ có thể làm lợi nhiều nhất cho người tiêu dùng. Đó là điều hiếm hoi trong ngành bán lẻ chừng hơn 10 năm trở lại đây. Vậy thì người tiêu dùng được lợi gì?

  16:02 | 06/12/2019
 • cai thien moi truong kinh doanh khong dung o chi so xep hang

  Các thành viên Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh cho rằng không chỉ nâng cao các chỉ số, xếp hạng liên quan đến môi trường kinh doanh, năng lực mà phải tiếp tục lan toả tinh thần cải cách mạnh mẽ, sâu rộng hơn.

  15:30 | 06/12/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load