Thứ sáu 06/12/2019 03:22 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn: Điều chỉnh thiết kế công trình mở rộng, nâng cấp ĐT254

18:54 | 05/09/2019

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản nhất trí với Ban Quản lý dự án (BQLDA) Đầu tư xây dựng tỉnh về việc điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công - dự toán và gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng tư vấn công trình mở rộng, nâng cấp ĐT254.

Thi công tại tuyến đường ĐT254.

Dự án nâng cấp, cải tạo ĐT254 là một trong những dự án giao thông lớn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Kạn, có tổng mức đầu tư lên đến 820 tỷ đồng, chia làm 06 gói thầu, do BQLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư được chính thức khởi công xây dựng từ cuối năm 2018, đến nay đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng công việc.

Ngày 12/7/2017, trong một văn bản làm rõ các thông tin báo chí nêu, ông Mã Văn Thịnh - Giám đốc BQLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Thực hiện chủ trương của Nhà nước dự án cần phải tiết kiệm 10%, như vậy thực chất dự án chỉ có tổng mức đầu tư là 738 tỷ đồng”.

Ngày 25/6/2019, ông Mã Văn Thịnh - Giám đốc BQLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Kạn về việc xin chủ trương điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công - dự toán dự án mở rộng, nâng cấp ĐT254. Tại Văn bản này, Giám đốc BQLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Dự án Mở rộng, nâng cấp ĐT254 sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2017-2020 có niên độ thanh toán đến hết tháng 12/2019 nên chủ đầu tư đã chủ động kiểm tra, rà soát lại toàn bộ chi phí thực hiện dự án. Đến nay dự án còn khoảng 41 tỷ đồng tiết kiệm được do giảm trừ dự toán trong quá trình thẩm định, phê duyệt dự toán gói thầu”.

Cũng theo Giám đốc BQLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn, đề xuất trên nhằm “Phát huy tối đa nguồn vốn được giao để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông cho địa phương, giảm bớt các thủ tục hành chính, kịp thời giải ngân trong năm 2019 và tránh bị thu hồi vốn trên đề nghị UBND tỉnh sớm cho chủ trương điều chỉnh, bổ sung với các nội dung nêu trên đồng thời giao cho chủ đầu tư thực hiện thương thảo, ký kết phụ lục hợp đồng với nhà thầu tư vấn khảo sát thiết kế bản vẽ thi công - dự toán Dự án Mở rộng, nâng cấp ĐT254 để thực hiện các nội dung điều chỉnh”.

Văn bản của BQLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn thể hiện rõ mục đích, nội dung sử dụng nguồn vốn.

Ngày 22/7/2019, cơ quan tham mưu là Sở Giao thông Vận tải Bắc Kạn gửi văn bản đến UBND tỉnh Bắc Kạn thống nhất nội dung đề xuất của BQLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn và cho rằng: “Việc điều chỉnh thiết kế không làm thay đổi quy mô dự án, không vượt tổng mức đầu tư và không dẫn đến phải điều chỉnh dự án”.

Theo các chuyên gia ngành cầu đường, việc điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công - dự toán dự án mở rộng, nâng cấp ĐT254 sẽ không gây dư luận ồn ào nếu như trước đó chủ đầu tư và các nhà thầu không vấp phải những sai phạm cơ bản trong đấu thầu (đối với 2 gói thầu 19, 20) cũng như trong thiết kế thi công đã được cơ quan chức năng chỉ ra, như: “Trong lập thiết kế cơ sở, dự án này đã thiết kế mở rộng trong đường cong không cùng một loại xe tiêu chuẩn; thiết kế bình đồ, trắc dọc, trắc ngang trên một số đoạn tuyến không thống nhất; thiếu bản vẽ đại diện kết cấu mặt đường; vị trí cầu, cống không thể hiện trên trắc dọc tuyến; thiếu bảng tính toán kết cấu áo đường trên mặt đường cũ…”.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
 • song duong sinh sau muon nuot thi phan cong ty di truoc

  Nhà máy nước sông Đuống giai đoạn 1 với thiết kế 300.000m3 nước/ngày đêm vừa khánh thành vào đầu tháng 9. Tuy đi vào hoạt động sau nhưng nhiều khu vực dân cư đông đúc như các khu đô thị vốn dĩ là thị phần truyền thống của các nhà máy nước khác, bỗng nhiên phải sử dụng nước sông Đuống...

 • ngan ty tien thue treo tren dau sua ngay go kho cho doanh nghiep

  Sau nhiều tiếng kêu của doanh nghiệp, phân tích của chuyên gia, quy định khống chế chi phí lãi vay được trừ sẽ được sửa đổi theo hướng nâng mức áp trần từ 20% lên 30%.

 • mb bank bat tay hop tac toan dien cung tms group

  (Xây dựng) - Tiếp nối quá trình hợp tác hiệu quả từ năm 2017, TMS Group và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) chính thức bắt tay hợp tác toàn diện vào ngày 03/12/2019, đánh dấu bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác sâu rộng, đồng thời tăng cường năng lực cạnh tranh của hai đơn vị trước xu thế hội nhập quốc tế.

 • khi nguon luc be tac

  Trong một bài viết gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thể hiện quan điểm phải khơi thông mọi nguồn lực để đưa đất nước phát triển. Một trong những yếu tố được nhấn mạnh trong bài viết là khơi thông nguồn lực tư nhân đầu tư vào sản xuất kinh doanh.

 • nam 2020 chinh phu tap trung cho the che va giai phong nguon luc

  Một trong những nội dung trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng trong năm 2020 sẽ là tập trung tháo gỡ từng vướng mắc cụ thể về thể chế để khai thông, giải phóng tối đa mọi nguồn lực, tạo đột phá trong các ngành, lĩnh vực.

 • quang ninh khai mac techfest viet nam 2019

  (Xây dựng) - Ngày 4/12, tại Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2019).

Xem thêm
 • cu the hoa co che chinh sach de phat trien cong nghe dien rac

  Việc xây dựng nhà máy xử lý rác phát điện với công nghệ hiện đại, đòi hỏi nguồn vốn đầu tư rất lớn trong khi doanh nghiệp đang gặp không ít rào cản, nhất là về cơ chế chính sách.

  10:02 | 05/12/2019
 • kiem toan kien nghi xu ly sai pham dat dai ngan sach o gia lai

  Ngày 4/12, nguồn tin của phóng viên Tiền Phong cho biết, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về báo cáo kiểm toán chuyên đề công tác quản lý, sử dụng đất đai của các công ty nông, lâm nghiệp và đất đai đô thị giai đoạn 2014-2018 của tỉnh Gia Lai.

  09:38 | 05/12/2019
 • thanh uy da nang xac dinh thu hut dau tu vao 5 linh vuc mui nhon

  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh năm 2020, Đà Nẵng vẫn xác định tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư với việc ban hành các chính sách ưu đãi mới.

  20:56 | 04/12/2019
 • kinh te tu nhan cai kho bo cai khon

  Trước khi nghĩ về những giấc mơ lớn, doanh nghiệp tư nhân đang phải đối mặt với không ít rào cản đến từ rủi ro chính sách, thủ tục đầu tư kinh doanh, phương án tiếp cận vốn…

  20:39 | 04/12/2019
 • yen bai huyen yen binh ve dich dau tien cac chi tieu kinh te xa hoi truoc 01 thang

  (Xây dựng) - Yên Bình là huyện nằm phía Nam tỉnh Yên Bái, được biết đến với hồ Thác Bà nước trong xanh quanh năm, diện tích 3.300ha, 1.300 hòn đảo lớn nhỏ được ví như vịnh Hạ Long trên núi và còn rất nhiều những danh lam, thắng cảnh khác mà thiên nhiên ưu ái ban tặng. Yên Bình còn nổi tiếng với những vườn bưởi đặc sản quốc gia - bưởi Khả Lĩnh Đại Minh... Nếu ai đó một lần đến với Yên Bình sẽ lưu luyến và mong đợi ngày trở lại.

  17:48 | 04/12/2019
 • vay von oda xay dai hoc viet nhat no chinh phu se tang 006

  Báo cáo về dự án đầu tư xây dựng trường Đại học Việt - Nhật dự kiến sử dụng ODA vay vốn Nhật Bản mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa gửi Thủ tướng Chính phủ, cho biết, nếu tính theo GDP kế hoạch của năm 2019, khoản vay cho dự án sẽ làm chỉ tiêu nợ công, nợ Chính phủ so với GDP tăng 0,06%.

  16:18 | 04/12/2019
 • 3 tieu chi xet chon san pham dat thuong hieu quoc gia viet nam

  Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 33/2019/TT-BCT quy định Hệ thống tiêu chí của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam. Theo đó, có 3 tiêu chí xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

  15:49 | 04/12/2019
 • thay gi tu thuong vu ty do giua vingroup va masan

  Cú bắt tay lịch sử giữa Vingroup và Masan trong những ngày cuối năm 2019 được đánh giá là một động thái tích cực, thể hiện tính năng động và đoàn kết của khối doanh nghiệp tư nhân trong nước - hợp tác để cùng phát triển

  09:00 | 04/12/2019
 • the manh cua idico tai ba ria vung tau

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Hội nghị xúc tiến thương mại và kết nối giữa phái đoàn đại diện ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng Công ty IDICO - CTCP đã giới thiệu về tiềm năng cơ hội đầu tư vào các Khu công nghiệp của IDICO.

  21:15 | 03/12/2019
 • khai truong gian hang nong san chu luc bac giang tai ha noi

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang phối hợp Sở Công Thương thành phố Hà Nội và Công ty Cổ phần Đại Phát khai trương gian hàng nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang và quảng bá cam, bưởi huyện Lục Ngạn trong siêu thị Thành Công tại số 86, đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

  21:09 | 03/12/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load