Thứ tư 20/11/2019 06:44 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn chờ đợi gì ở Tập đoàn FLC?

11:35 | 13/05/2019

(Xây dựng) - Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn vừa có cuộc gặp và làm việc với Cty CP Tập đoàn FLC tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Quang cảnh cuộc làm việc. (Ảnh: Báo Bắc Kạn)

Như Báo điện tử Xây dựng đã phản ánh: Từ năm 2018, Tập đoàn FLC đã khảo sát thực địa tại Bắc Kạn các địa điểm đề xuất thực hiện các dự án đầu tư. Ngày 11/12/2018, đoàn công tác của Cty CP Tập đoàn FLC do ông Lê Thành Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực dẫn đầu đã đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh Bắc Kạn và có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh này.

Theo đó, đến với tỉnh Bắc Kạn, FLC dành sự quan tâm đến các lĩnh vực gồm: Du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản, dịch vụ sân golf với 5 dự án gồm: 3 địa điểm được UBND tỉnh Bắc Kạn giới thiệu là: Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao, du lịch hồ Ba Bể; Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và giải trí hồ Nặm Cắt; Dự án Khu đô thị Bắc sông Cầu; 2 dự án FLC đề xuất bổ sung là: Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Quảng Khê; Dự án Đồ án quy hoạch mở rộng, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư phía sau đồi Tỉnh ủy. FLC cam kết, chỉ sau 01 năm nếu được triển khai, dự án được lựa chọn sẽ đi vào hoạt động.

Tại buổi làm việc ngày 11/5 mới đây, 2 bên đã trao đổi, đánh giá tính khả thi của các dự án đầu tư, bàn các giải pháp hợp lý nhất đối với từng dự án.

Theo đó, hai bên đã thống nhất triển khai 3 dự án đầu tư vào Bắc Kạn, đó là 2 Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao, du lịch tại huyện Ba Bể và 1 Dự án Khu đô thị tại TP Bắc Kạn.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty CP Tập đoàn FLC cho biết: Trong dự án du lịch của tập đoàn tại Ba Bể, sẽ xây dựng quần thể nghỉ dưỡng sân golf - lần đầu tiên có tại Bắc Kạn. Đặc biệt, Tập đoàn FLC cũng sẽ ứng trước cho tỉnh Bắc Kạn toàn bộ kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng các dự án này.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Kạn: Nếu như Tập đoàn FLC quan tâm đầu tư và triển khai sớm các dự án tại tỉnh sẽ là cơ hội giúp Bắc Kạn phát triển và cũng là cơ hội để doanh nghiệp mở rộng địa bàn đầu tư kinh doanh.

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Kạn mong muốn, với kinh nghiệm đầu tư của mình, Tập đoàn FLC sẽ giúp tỉnh Bắc Kạn có được những dự án du lịch xứng tầm, cùng với đó làm thay đổi tư duy làm du lịch của nhân dân; đồng thời cam kết có giải pháp hiệu quả về đất đai, quy hoạch, hạ tầng giao thông và tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp triển khai các hoạt động đầu tư; tỉnh xây dựng đầu mối duy nhất làm việc với Tập đoàn FLC để giải quyết nhanh chóng tất cả các vấn đề liên quan khi triển khai hoạt động đầu tư.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • san pham moi xuat sac cua the gioi 2018 th true nut lot top 10 thuc pham duoc tin dung nhat viet nam 2019

  (Xây dựng) - Một năm đã qua kể từ ngày sản phẩm sữa hạt TH true NUT của Việt Nam được vinh danh “Sản phẩm mới xuất sắc của thế giới” tại IBA Stevie Awards (10/2018), TH true NUT đã tiếp tục chứng minh chất lượng vàng khi chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng trong nước và được vinh danh trong Top 10 thực phẩm được Tin & Dùng nhất Việt Nam 2019.

  12:26 | 19/11/2019
 • tran lai suat tiet kiem giam ve 5

  Từ hôm nay (19/11), các ngân hàng không được huy động tiền gửi kỳ hạn ngắn với lãi suất trên 5%.

  12:08 | 19/11/2019
 • xac dinh nguoi co tham quyen trong hoat dong dau thau

  Luật Đấu thầu quy định người có thẩm quyền là người quyết định phê duyệt dự án hoặc người quyết định mua sắm theo quy định của pháp luật. Người có thẩm quyền chịu trách nhiệm phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, trừ trường hợp quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 74 của Luật này.

  09:58 | 19/11/2019
 • nha thau lap nhiem vu khao sat va tu van khao sat phai doc lap

  Ông Lại Xuân Cộng (Quảng Ninh) hỏi: Đơn vị tư vấn lập báo cáo kinh tế-kỹ thuật trong đó có phần việc lập nhiệm vụ khảo sát thì có được thực hiện luôn công tác khảo sát xây dựng không, hay phải là hai đơn vị độc lập?

  08:51 | 19/11/2019
 • vinh tuong vinh phuc tang cuong giai phong mat bang thu hut dau tu

  (Xây dựng) – Mặt bằng sạch là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Những năm qua, công tác giải phóng mặt bằng được huyện Vĩnh Tường chú trọng, tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đơn vị đẩy nhanh thực hiện, bàn giao mặt bằng sạch cho các dự án, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn.

  23:23 | 18/11/2019
 • thi diem thanh lap ban quan ly khu kinh te van don

  Chính phủ vừa ra Nghị quyết thí điểm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh.

  21:07 | 18/11/2019
 • thu tuong dat dai can duoc giao cho chu the truc tiep quan ly

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghiêm cấm tình trạng phát canh thu tô, hưởng lợi trung gian; một là người dân, hai là công ty trực tiếp sản xuất, không được bán khoán, cho thuê để ở giữa hưởng lợi.

  20:52 | 18/11/2019
 • bat dong san long vong vao tay doanh nghiep ngoai

  Tại Đà Nẵng, từ những giai đoạn trước, một số vị trí quan trọng có liên quan vấn đề an ninh quốc phòng đã được giao cho doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Chính quyền thành phố này đang đẩy mạnh giám sát, kiểm tra để hạn chế bất cập.

  20:28 | 18/11/2019
 • meatdeli lot top 10 thuong hieu san pham duoc tin dung nhat viet nam nam 2019

  (Xây dựng) - Ngày 15/11, tại khách sạn The Reverie Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và vinh danh “100 sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng 2019”. Ngay trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường, MEATDeli thịt sạch - Công nghệ thịt mát châu Âu của Masan MEATLife đã xuất sắc nằm trong Top 10 thương hiệu - sản phẩm được tin dùng nhất Việt Nam 2019. 

  17:05 | 18/11/2019
 • quang tri dien tich rung co chung chi fsc tang 144

  (Xây dựng) - Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua, mô hình quản lý rừng gắn với việc cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững (FSC) cho doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn đã và đang phát huy hiệu quả. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 23.429ha rừng có chứng chỉ FSC, tăng 144% so với năm 2015.

  16:54 | 18/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load