Thứ hai 18/11/2019 12:45 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Kiên quyết dừng hoạt động các lò gạch công nghệ lò vòng trong tháng 10/2019

10:19 | 16/10/2019

(Xây dựng) – Ngày 14/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng đại diện Sở Xây dựng, văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Nam đã có buổi kiểm tra kết quả lộ trình thực hiện chấm dứt hoạt động sản xuất gạch theo công nghệ lò vòng trên địa bàn huyện Lục Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn (ngoài cùng từ trái sang) thị sát HTX sản xuất gạch Mai Sơn (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn ghi nhận nỗ lực của chính quyền các cấp huyện Lục Nam và tinh thần tự giác chấp hành của 11 cơ sở sản xuất gạch lò vòng trên địa bàn. Đồng chí cũng thẳng thắn phê bình 04 cơ sở chưa chấp hành nghiêm túc mặc dù đã được tuyên truyền, vận động.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, lộ trình dừng hoạt động các lò gạch thủ công và sản xuất bằng công nghệ lò vòng là một chủ trương lớn của Chính phủ nhằm giảm phát thải khí ô nhiễm, bảo vệ môi trường, bảo đảm phát triển bền vững. Do đó, các cấp, các ngành, địa phương và cả cộng đồng phải chung tay trách nhiệm thực hiện.

Đồng chí Lại Thanh Sơn yêu cầu huyện Lục Nam chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động 04 cơ sở còn lại thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động trong tháng 10/2019. Đồng thời, chủ động các biện pháp sắp xếp, chuyển đổi sang sản xuất, kinh doanh lĩnh vực khác hoặc chuyển sang sử dụng công nghệ lò tuy-nel để bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Chính quyền có biện pháp kiên quyết đối với các cơ sở cố tình chây ỳ, không chấp hành.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Xây dựng yêu cầu các huyện, thành phố báo cáo kết quả thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động sản xuất gạch nung bằng công nghệ lò vòng trên địa bàn; tham mưu UBND tỉnh có biện pháp kiên quyết, xử lý dứt điểm, sau tháng 10/2019 trên địa bàn toàn tỉnh sẽ không còn cơ sở sản xuất gạch nung bằng công nghệ lò vòng nào được hoạt động.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Lục Nam có tất cả 15 cơ sở sản xuất gạch nung bằng công nghệ lò vòng. Thực hiện chỉ đạo từ Trung ương và tỉnh, hiện nay đã có 11/15 cơ sở chấp hành nghiêm túc việc dừng hoạt động và đang làm thủ tục chuyển đổi sang sử dụng công nghệ lò tuy-nel hoặc chuyển đổi sang hoạt động sản xuất, kinh doanh lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, trên địa bàn huyện Lục Nam hiện vẫn còn 04/15 cơ sở chưa thực hiện dừng hoạt động, gồm: Cty CP Thương mại Minh Trang, thôn Nghè 1, xã Tiên Nha; Cty TNHH gạch tuy-nel Tiên Hưng, thôn 19, xã Tiên Hưng; HTX sản xuất gạch Mai Sơn, thôn Mai Sơn, xã Cẩm Lý và Cty TNHH gạch Công Thành, xã Lan Mẫu.

Cũng theo báo cáo của Sở Xây dựng, mặc dù đã có nhiều văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về việc thực hiện lộ trình dừng hoạt động sản xuất gạch nung bằng công nghệ lò vòng nhưng đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang vẫn còn 19 cơ sở vẫn chưa thực hiện nghiêm theo quy định.

N.H

Theo

Cùng chuyên mục
 • giai bai toan cat xay dung cho tphcm

  Hiện nay các mỏ cát xây dựng trên địa bàn TP không được phép khai thác. 

 • viet nam da bat dau da dang hoa cac san pham fibro xi mang co gia thanh phu hop

  (Xây dựng) - Không thể đứng yên khi những cạnh tranh trong ngành Công nghiệp vật liệu lợp ngày càng trở nên khắc nghiệt, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm fibro xi măng trong nước đã chuyển mình tiếp thu công nghệ hiện đại và sản xuất thành công các sản phẩm fibro xi măng màu đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

 • dat xanh mien trung va chien luoc tai cau truc thi truong bds nghi duong bang vat lieu xa xi

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, xu hướng kiến trúc xanh đang được phát triển, mở rộng. Việc xây dựng những công trình nhà ở hạng sang, thân thiện môi trường và giảm thiểu tối đa việc tiêu thụ điện năng là mục tiêu mà giới kiến trúc, xây dựng đang hướng tới. Trong các loại kính được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất hiện nay, hệ nhôm kính Low – E có một vị trí đặc biệt trong bất động sản (BĐS) hạng sang với những đặc tính vượt trội mà các vật liệu khác không thể thay thế được.

 • lua chon va su dung vat lieu phu hop voi thiet ke noi that hien dai

  (Xây dựng) - Lựa chọn vật liệu nội thất không chỉ đơn giản về màu sắc, chất liệu, hoa văn mà còn phải phù hợp từ phong cách cho đến điểm nhấn. Vì vậy, lựa chọn vật liệu nội thất phải gắn liền chặt chẽ với quá trình thiết kế, thi công. Hãy cùng Báo điện tử Xây dựng tham khảo một số cách làm hay sau đây.

 • ap dung cong nghe thong minh trong san xuat be tong

  (Xây dựng) – Các nhà thầu và các công ty xây dựng có thể sử dụng IoT (Mạng lưới vạn vật kết nối), các phần mềm và cảm biến bê tông để tổ chức, theo dõi tất cả các khâu từ thiết kế, giao hàng đến vị trí và hiệu suất cụ thể của bê tông.

 • yen bai khuyen khich san xuat vat lieu xay dung than thien voi moi truong

  (Xây dựng) – Với mục tiêu bảo vệ môi trường, đổi mới và tiết kiệm nhiên liệu trong xây dựng, thời gian qua tỉnh Yên Bái đã có nhiều doanh nghiệp tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, đầu tư máy móc và công nghệ để sản xuất gạch không nung góp phần tăng thu cho ngân sách Nhà nước và giải quyết việc làm cho người lao động.

Xem thêm
 • be tong cach nhiet tu xop va nhung van de can quan tam

  (Xây dựng) – Trong các công trình xây dựng thương mại, bê tông cách nhiệt từ xốp (ICF) thường được sử dụng với những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, khi sử dụng vật liệu này chúng ta cũng cần quan tâm đến một số vấn đề.

  16:33 | 11/11/2019
 • can co quy chuan doi voi cong nghe san xuat vat lieu xay khong nung

  (Xây dựng) - Mới đây, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 2 nhà máy sản xuất vật liệu xây không nung, còn gọi là gạch không nung làm đơn xin ngừng hoạt động do sản xuất và tiêu thụ không hiệu quả. Như vậy, hiện tại ở Quảng Trị chỉ còn 3 nhà máy sản xuất gạch không nung hoạt động, có nhà máy đang trong tâm thế “tiến thoái lưỡng nan”.

  21:37 | 09/11/2019
 • vien kien truc quoc gia va cong ty co phan vlxd cong nghe cao an cuong ky ket hop tac toan dien

  (Xây dựng) - Ngày 7/11, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia và Công ty Cổ phần VLXD Công nghệ cao An Cường đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ khung hợp tác toàn diện, với các hoạt động trọng tâm bao gồm: Nghiên cứu các giải pháp ứng dụng vật liệu kỹ thuật cao – thân thiện môi trường trong thiết kế nội ngoại thất công trình;...

  09:59 | 08/11/2019
 • vietbuild tp ho chi minh 2019 xu huong xay dung ben vung

  (Xây dựng) - Ngày 6/11 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 với chủ đề “Nhà ở - kiến trúc và trang trí nội ngoại thất”

  21:14 | 06/11/2019
 • flc stone va dich vu tron goi khai thac san xuat thi cong da tu nhien

  (Xây dựng) - Với định hướng chiến lược rõ ràng và sự đầu tư bài bản, FLC STONE là một trong số ít công ty tại Việt Nam chủ động nguồn khai thác, sở hữu nhà máy sản xuất và trực tiếp thi công lắp đặt đá tự nhiên tại Việt Nam.

  18:43 | 06/11/2019
 • hoan thien chinh sach phat trien vat lieu xanh

  (Xây dựng) - Xây dựng công trình xanh dù đã được nhắc tới khá nhiều, song tỷ lệ thực thi vẫn còn quá thấp so với tốc độ xây dựng ở nước ta hiện nay. Bên cạnh những rào cản về cơ chế chính sách thì việc tìm kiếm các vật liệu xanh trong xây dựng đang là xu hướng phát triển bền vững được nhiều người quan tâm.

  15:36 | 06/11/2019
 • be tong xanh hon nho graphene

  (Xây dựng) – Graphene là một vật liệu đặc biệt bao gồm một tấm phẳng dày nguyên tử carbon liên kết và nó được coi là vật liệu được sử dụng để tạo ra một loại bê tông mới bền hơn, chịu nước và thân thiện với môi trường hơn.

  16:07 | 04/11/2019
 • tong cuc hai quan thong tin chi tiet ve vu kho nhom 43 ty usd o vung tau

  (Xây dựng) - Liên quan đến lô hàng nguyên liệu nhôm trị giá 4,3 tỷ USD của một Công ty tại Bà Rịa - Vũng Tàu, trong thông cáo mới đây Tổng cục Hải quan cho biết: Kho nhôm được lưu giữ đúng quy định pháp luật.

  15:52 | 04/11/2019
 • vien vat lieu xay dung dau an 50 nam xay dung va phat trien

  (Xây dựng) - Sau 50 năm xây dựng và phát triển (1969 - 2019), Viện Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) đã có những thành tích đáng tự hào, góp phần vào sự phát triển của ngành Xây dựng nói chung và vật liệu xây dựng (VLXD) nói riêng.

  14:00 | 04/11/2019
 • khai mac hoi thao quoc te ve khoa hoc va cong nghe vat lieu xay dung vi su phat trien ben vung nam 2019

  (Xây dựng) – Sáng 31/10, Viện Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc và Viện Hàn lâm khoa học vật liệu xây dựng Trung Quốc, Đại học Công nghệ vùng Lausanne - Liên bang Thụy Sĩ tổ chức Hội thảo quốc tế về “Khoa học và công nghệ vật liệu xây dựng vì sự phát triển bền vững”.

  16:34 | 31/10/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load