Chủ nhật 15/12/2019 04:25 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tiếp tục cưỡng chế công trình vi phạm của Cty Địa ốc Alibaba

15:19 | 22/07/2019

(Xây dựng) – Sáng 22/7, UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) phối hợp với UBND xã Châu Pha tiếp tục cưỡng chế thêm 1 công trình vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Sự (tại TP Hà Nội) có liên quan đến Cty Alibaba.


Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế.

Công trình bị cưỡng chế có diện tích 24.500m2 tọa lạc tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ được Cty CP Địa ốc Alibaba phân phối dưới tên “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1”.

7 chiếc xe xúc cùng lực lượng hơn 100 người bao gồm Công an thị xã, phòng Tư pháp, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Quản lý đô thị, điện lực Phú Mỹ, Trung tâm Y tế xã, đội Cảnh sát chữa cháy cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh BR-VT đóng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã đến công trình vi phạm để tổ chức cưỡng chế. Sau khi Chủ tịch UBND xã Châu Pha đọc thông báo quyết định cưỡng chế, xe xúc đã đi vào khu đất để ủi những con đường tự làm bên trong.

Do trước đó, chủ đất đã cho người dùng tạm đào đất lấp lại những con đường nhựa nên cơ quan chức năng phải gạt lớp đất ra để tiến hành cào lớp nhựa đường trên những con đường mà chủ đất đã làm để trả hiện trạng như ban đầu.

Nhằm tránh trường hợp vấp phải sự phản kháng như lần cưỡng chế đầu tiên, lực lượng Cảnh sát cơ động cũng được điều động tới hiện trường để giữ an ninh trật tự.

Được biết, Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 (Dự án) do ông Nguyễn Ngọc Sự đứng tên chủ sở hữu đất và Cty CP Địa ốc Alibaba phân phối nền đất cho khách hàng. Dự án đã làm đường nhựa, bó vỉa hè, đường cống thoát nước... Theo thông tin từ cơ quan CSĐT công an tỉnh BR-VT làm việc với cơ quan điều tra, đại diện Cty Alibaba cho biết từ tháng 4/2017 đến tháng 10/2018, tại Dự án này Cty Alibaba đã phân phối 346 nền với tổng giá trị hơn 189 tỷ đồng và đã thu hơn 102 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, khu đất đã hoàn thiện 80% cơ sở hạ tầng như làm đường, vỉa hè, dựng cột điện và trồng cây. Địa phương xác định chủ đất chưa được cấp phép đầu tư dự án, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng hạ tầng, chưa nghiệm thu hạ tầng, tách phân lô.


Khu đất bị cưỡng chế được Alibaba ra bán có tên Alibaba Tân Thành Center City 1 lại do 1 cá nhân đứng tên.

Trước đó, UBND thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định cưỡng chế, buộc chủ đất thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vì đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Công trình này đã bị UBND huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích và khôi phục tình trạng đất trước khi vi phạm.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load