Thứ ba 12/11/2019 05:07 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

AkzoNobel công bố 6 startup ngành Sơn xuất sắc nhất cuộc thi Paint the Future

08:25 | 18/05/2019

(Xây dựng) - Các startup tham gia cuộc thi tìm kiếm giải pháp đột phá trong lĩnh vực sơn và chất phủ Paint the Future 2019 vừa hoàn thành 3 ngày làm việc trực tiếp với các chuyên gia của AkzoNobel. Từ cuộc thi này, các startup đã sẵn sàng “vẽ tương lai” bằng chính những ý tưởng của mình.

Những startup chiến thắng cuộc thi “Paint the Future”

Paint the Future là phiên bản đầu tiên của chương trình khởi nghiệp do AkzoNobel phối hợp cùng Cty KPMG tổ chức.

Chương trình dành cho các doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp, nhà sáng chế trên phạm vi toàn thế giới, với 5 chủ đề chính: Ứng dụng thông minh, Tính năng tăng cường, Các giải pháp tuần hoàn, Ứng dụng hoạt chất sinh học, Khả năng dự báo.

Tại đây, các nhà sáng chế, các đội thi, tổ chức chuyên môn và chuyên gia trong lĩnh vực sơn và chất phủ sẽ phối hợp cùng nhau hoàn thiện các ý tưởng.

Paint the Future 2019 được tổ chức tại Amsterdam, Hà Lan, từ ngày 14 - 16/5, với nhiều giải pháp đột phá nhằm phát triển hệ sinh thái sáng kiến đột phá.

Trong thử thách sáng tạo đầu tiên của ngành Sơn này, 5 nhà khởi nghiệp xuất sắc nhất với những sáng kiến thuyết phục đã được xướng tên, gồm: SAS Nanotechnologies (Mỹ), QLayers (Hà Lan), Interface Polymers (Anh), Apellix (Mỹ), Alucha Recycling Technologies (Hà Lan). Ngoài ra, giải thưởng KPMG Scale-up Track Award từ đối tác của chương trình là Cty KPMG, cũng đã được trao cho nhà khởi nghiệp Octo (Hà Lan).

Sau cuộc thi, các đội thắng cuộc sẽ tiếp tục làm việc với AkzoNobel để phát triển ý tưởng.

21 Cty khởi nghiệp từ Canada, Trung Quốc, Pháp, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ đã được lựa chọn và mời đến Amsterdam để hoàn thiện những ý tưởng.

Cuộc thi không những mở ra cánh cửa đầy cơ hội cho các nhà khởi nghiệp mà còn giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong ngành Sơn và đưa ngành này đến những bước phát triển mới.

Giám đốc Công Nghệ của AkzoNobel đồng thời là Trưởng ban giám khảo cuộc thi, ông Klaas Kruithof chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng khi được tiếp tục hành trình cộng tác với những startup tham gia chương trình Paint the Future. Cùng với những startup này, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến nhiều cải tiến cho ngành Sơn và chất phủ. Bằng sức mạnh của cả một hệ sinh thái, chúng tôi tin những điều tuyệt vời đang chờ đợi chúng ta phía trước”.

Các giải pháp thu hút sự chú ý lớn nhất của ban giám khảo là chất phủ thông minh từ SAS Nanotechnologies; Đầu phun tự động để phủ các bề mặt lớn từ QLayers; Polyme di-block điều chỉnh chức năng bề mặt từ Interface Polyme; Drone tự động từ Apellix; Giải pháp tái chế chất thải thành dầu sinh học và khoáng chất từ Alucha Recycling Technologies và Các giải pháp theo dõi kỹ thuật số từ Octo.

Đại diện các nhà khởi nghiệp đoạt giải cuộc thi, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của SAS Nanotechnologies, ông Dr. Sumadh Surwade chia sẻ: “Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực này từ 3 năm nay. Việc được hợp tác cùng AkzoNobel sẽ giúp đẩy mạnh cơ hội thành công của chúng tôi hơn rất nhiều”.

Trong khi đó, Giám đốc QLayers, ông Josefien Groot cho biết: “Chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết cho dự án này. Một cơ hội cộng tác là những gì chúng tôi cần. AkzoNobel và chúng tôi có cùng đối tượng khách hàng, khi kết hợp với nhau, chúng tôi có thể đạt được nhiều giá trị hơn nữa”.

Dr. Tim Clayfield của Interface Polymers thì cho biết: “Chiến thắng giải thưởng này là điều tuyệt vời nhất đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn hành động ngay và có thêm nhiều nguồn hỗ trợ nhờ vào sức mạnh của giải thưởng có được từ cuộc thi”.

Paint the Future 2019 nhận được tổng cộng 160 ý sáng kiến từ khắp nơi trên thế giới. 21 Cty khởi nghiệp từ Canada, Trung Quốc, Pháp, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ đã được lựa chọn và mời đến Amsterdam để hoàn thiện những ý tưởng của họ trước khi đưa ra giải pháp cuối cùng trước các nhà thẩm định. Tất cả thí sinh đều được đào tạo và trang bị kiến thức, chuyên môn và mối quan hệ để phát triển ý tưởng của mình.

Thành công của Paint the Futue đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của AkzoNobel. Những sáng kiến từ cuộc thi mở ra một cơ hội mới cho cả AkzoNobel và các startup để cùng đóng góp cho một tương lai phát triển bền vững.

Chí Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • be tong cach nhiet tu xop va nhung van de can quan tam

  (Xây dựng) – Trong các công trình xây dựng thương mại, bê tông cách nhiệt từ xốp (ICF) thường được sử dụng với những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, khi sử dụng vật liệu này chúng ta cũng cần quan tâm đến một số vấn đề.

 • can co quy chuan doi voi cong nghe san xuat vat lieu xay khong nung

  (Xây dựng) - Mới đây, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 2 nhà máy sản xuất vật liệu xây không nung, còn gọi là gạch không nung làm đơn xin ngừng hoạt động do sản xuất và tiêu thụ không hiệu quả. Như vậy, hiện tại ở Quảng Trị chỉ còn 3 nhà máy sản xuất gạch không nung hoạt động, có nhà máy đang trong tâm thế “tiến thoái lưỡng nan”.

 • vien kien truc quoc gia va cong ty co phan vlxd cong nghe cao an cuong ky ket hop tac toan dien

  (Xây dựng) - Ngày 7/11, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia và Công ty Cổ phần VLXD Công nghệ cao An Cường đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ khung hợp tác toàn diện, với các hoạt động trọng tâm bao gồm: Nghiên cứu các giải pháp ứng dụng vật liệu kỹ thuật cao – thân thiện môi trường trong thiết kế nội ngoại thất công trình;...

 • vietbuild tp ho chi minh 2019 xu huong xay dung ben vung

  (Xây dựng) - Ngày 6/11 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 với chủ đề “Nhà ở - kiến trúc và trang trí nội ngoại thất”

 • flc stone va dich vu tron goi khai thac san xuat thi cong da tu nhien

  (Xây dựng) - Với định hướng chiến lược rõ ràng và sự đầu tư bài bản, FLC STONE là một trong số ít công ty tại Việt Nam chủ động nguồn khai thác, sở hữu nhà máy sản xuất và trực tiếp thi công lắp đặt đá tự nhiên tại Việt Nam.

 • hoan thien chinh sach phat trien vat lieu xanh

  (Xây dựng) - Xây dựng công trình xanh dù đã được nhắc tới khá nhiều, song tỷ lệ thực thi vẫn còn quá thấp so với tốc độ xây dựng ở nước ta hiện nay. Bên cạnh những rào cản về cơ chế chính sách thì việc tìm kiếm các vật liệu xanh trong xây dựng đang là xu hướng phát triển bền vững được nhiều người quan tâm.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load