Chủ nhật 15/12/2019 09:50 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

75 doanh nghiệp được trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018

20:29 | 18/06/2019

(Xây dựng) - Ngày 18/6, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp báo công bố giải thưởng chất lượng quốc gia và Giải thưởng chất lượng Quốc tế - Thái Bình Dương năm 2018. Có 75 doanh nghiệp được lựa chọn nhận giải thưởng, trong đó 22 giải Vàng và 53 doanh nghiệp giải Chất lượng quốc gia. Một số doanh nghiệp tiêu biểu đoạt giải như: Nhựa Bình Minh, Tân Hiệp Phát, Traphaco, Vĩnh Hiệp...

Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng - Chủ tịch hội đồng giải thưởng quốc gia phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng - Chủ tịch hội đồng giải thưởng quốc gia nhấn mạnh: “Giải thưởng nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới”.

Ông Trần Văn Vinh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết: “Tham gia giải thưởng, doanh nghiệp phải đáp ứng 7 tiêu chí theo hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (Global Performance Excellence Award – GPEA) của Tổ chức Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương, trong đó tiêu chí quan trọng nhất là chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm”.

Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Tổng Cục trưởng Cục đo lường chất lượng sản phẩm trả lời các câu hỏi của cơ quan thông tấn báo chí.

Được biết, 7 tiêu chí sẽ có tổng điểm là 1.000, trong đó: Vai trò của lãnh đạo (120 điểm); hoạch định chiến lược (85 điểm); định hướng vào khách hàng và thị trường (85 điểm); đo lường, phân tích và quản lý tri thức (90 điểm); quản lý, phát triển nguồn nhân lực (85 điểm); quản lý quá trình hoạt động (85 điểm); kết quả hoạt động (450 điểm). Căn cứ vào kết quả xem xét, đánh giá về đề xuất của Hội đồng Quốc gia trên cơ sở các ý kiến của các UBND tỉnh, thành phố, Bộ Khoa học và Công nghệ lập hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ tặng giải thưởng Chất lượng quốc gia. Doanh nghiệp được chấm từ 800 - 1.000 điểm sẽ được giải Vàng, đạt 600 điểm sẽ trao giải Chất lượng.

Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc của Tân Hiệp Phát phát biểu về quá trình thực hiện các tiêu chí khi tham dự giải

Đại diện doanh nghiệp đoạt giải Vàng, bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát cho biết: “Để đáp ứng các tiêu chí, doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ quản trị tiên tiến và yếu tố công nghệ đóng vai trò quan trọng trong nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện doanh nghiệp đã đầu tư 10 dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic của Đức trị giá lên đến hơn 300 triệu USD. Công nghệ này cho phép kiểm soát trên toàn hệ thống, chỉ cần điện nhấp nháy 5 giây, toàn bộ sản phẩm thay vì đóng chai sẽ bị xả ra ngoài vì khi đó không đảm bảo vô trùng”.

Ngoài ra đại diện doanh nghiệp Nhựa Bình Minh cũng cho rằng: “Đây là một giải thưởng uy tín, khẳng định thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường và trong khu vực. Đồng thời qua chương trình này cũng đã tác động lớn tới hoạt động xúc tiến thương mại của doanh nghiệp trên thị trường và khu vực”.

Toàn cảnh buổi họp báo

Lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 23/6, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, TP Hà Nội, và được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và kênh phát thanh trực tiếp VOV1.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load