Thứ hai 09/12/2019 01:29 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

150 cá nhân và tập thể được trao Giải thưởng KOVA

22:33 | 17/11/2019

(Xây dựng) - Ngày 16/11 tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 17. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA và gần 150 cá nhân và tập thể đạt giải đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Nguyên Phó Chủ tịch nước, PGS.TS. Nguyễn Thị Doan phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

Sau 5 tháng phát động và xét chọn với tiêu chí hướng đến các giá trị khoa học, nhân văn và hỗ trợ thế hệ trẻ, Giải thưởng KOVA năm nay trao cho 1 công trình khoa học ứng dụng (hạng mục Kiến tạo); 5 việc làm nhân ái (hạng mục Sống đẹp); 8 sinh viên có triển vọng trong nghiên cứu khoa học (hạng mục Triển vọng) và trao 132 suất học bổng Nghị lực cho các em sinh viên vượt khó học tốt đến từ 56 trường đại học công lập trên cả nước.

Giải thưởng và học bổng KOVA có giá trị từ 10 đến 50 triệu đồng tương ứng với từng hạng mục. Toàn bộ nguồn kinh phí cho hoạt động của Quỹ được Tập đoàn Sơn KOVA tài trợ. Ngoài ra, người đạt giải khi đến thành phố Hồ Chí Minh nhận giải còn được hỗ trợ các chi phí đi lại, ăn ở.

140 sinh viên từ 56 trường đại học trên cả nước nhận giải thưởng KOVA lần thứ 17.

Đặc biệt, nhân dịp này, Tập đoàn KOVA còn thiết kế chuỗi các hoạt động đa dạng kéo dài 2 ngày trước buổi lễ dành cho sinh viên với chủ đề Journey to Self-Leadership (Hành trình làm chủ và thấu hiểu bản thân), bao gồm các hoạt động giao lưu, tranh biện, truyền cảm hứng bởi các diễn giả uy tín, rèn luyện các kỹ năng mềm… nhằm giúp các em sinh viên có thêm sự tự tin và chủ động, được tiếp thêm động lực để tiếp tục tiến về phía trước.

Giải thưởng KOVA ra đời từ năm 2002, từ ý tưởng của PGS.TS Nguyễn Thị Hoè – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA. Giải thưởng với mục đích đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, thông qua việc: Khuyến khích nghiên cứu khoa học ứng dụng; Lan tỏa những hành động nhân văn và ươm mầm, hỗ trợ cho các em sinh viên trên cả nước.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load